Vài nguyên liệu cơ bản cho món canh chua cá suốt /// NGÔ MÃ THIÊN

Canh chua cá suốt một trưa hè

0
Những ngày đầu hạ, tiết trời oi bức, biển có sóng và gió nhẹ, nhiều ngư dân thường theo dọc bờ biển tìm và đánh bắt cá suốt.
Nhà hàng gà nướng lửa hồng Chickita “Món lạ mà ngon”

Nhà hàng gà nướng lửa hồng Chickita “Món lạ mà ngon”

0
Nhà hàng Chickita được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại và tiện nghi có thể phục vụ cho nhiều nhóm tùy theo nhu cầu từ 2 đến 100 khách và đặc biệt có không gian riêng vui chơi dành cho trẻ em
 /// ảnh: TẠ TƯ VŨ

Bún bì - nỗi nhớ Sài Gòn

0
Nếu về miền Tây Nam bộ và có dịp ngớ người trước món cháo lòng trộn bún tươi của người dân nơi đây, thì ở Sài Gòn đôi khi ta cũng bị bất ngờ bởi những biến tấu thú vị, chẳng hạn như món bún bì chua ngọt.
Cất cánh thương hiệu phương Nam

Cất cánh thương hiệu phương Nam

0
Những năm gần đây, nhiều địa phương ở vùng đất phương Nam đã nỗ lực xây dựng 'thương hiệu' riêng cho mình, để chỉ cần một lần đến đây, du khách sẽ còn nhớ mãi.
Món sò mai hấp 	 
 /// ẢNH: VĂN HOÀNG

Lai rai sò mai mùa biển lặng

0
Mỗi năm ăn tết xong, đúng mùa biển lặng, ngư dân miệt biển của H.Núi Thành (Quảng Nam) sắm sửa lại ngư cụ chuẩn bị cho một mùa mới đánh bắt sò mai.
Thành phẩm thạch sương sâm /// HUỆ PHÚC

Thạch sương sâm mẹ làm

1
Sài Gòn những ngày nắng như “đổ lửa” làm tôi nhớ da diết món thạch sương sâm mẹ làm, thanh mát, giải nhiệt mà lại dễ dàng chế biến.
Ốc bươu hấp sả gừng 
 /// ẢNH: VĂN HOÀNG

Lai rai mùa ốc bươu đồng

4
Nhà mợ tôi ở vùng chiêm trũng huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, ao hồ bọc quanh vườn, nơi có nhiều bông sen, lục bình, bèo... thường là nơi lý tưởng cho ốc bươu trú ngụ, ẩn nấp.
Hến sông Thu Bồn và rau lủi vườn nhà 	 ///  ẢNH: THANH LY

Hến sông nấu với lủi vườn

0
Thuở ấy, những đứa trẻ chúng tôi ham bắt hến, đặc biệt những ngày tháng ba, tháng tư đúng thời tiết cuối xuân đầu hạ, nước ấm, hến nhiều lại ngọt thịt, to con, mỗi lần đi cào hến ba má gọi mãi không về.
Một con cua gạch hấp được bổ dọc theo chiều ngang /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Hương vị quê hương: 'Nghệ thuật' ăn cua

1
Du khách lần đầu về biển không phải lo lắng vì sợ mua nhầm cua kém chất lượng. Đã có 'bí kíp' của người làng chài: 'Mua cua phải nhớ xem càng/Bấm que, bóp yếm biết nàng ra sao'.
Lòng bò xào lá sưng ăn kèm bánh tráng	
 /// ẢNH: TRANG THY

Lòng bò xào lá sưng

1
Đọt và lá sưng non có vị chát, nồng đượm mùi bạc hà the the. Lòng bò rẻ tiền, “ít người ngó”, nhưng có lá sưng vào thì bỗng “lắm người mê”.