Báo cáo ‘đặc biệt’ tại Hội nghị quốc tế máy tính thế hệ mới lần thứ 4

1
Hội nghị quốc tế máy tính thế hệ mới lần thứ 4 được tổ chức tại Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU).
Trong hội nghị lần thứ 4, Việt Nam có một số báo cáo được trình bày, trong đó BVU vinh dự có 2 báo cáo. Tại hội nghị này các báo cáo viên và giới nghiên cứu hết sức bất ngờ và thích thú với 1 "báo cáo" đặc biệt, đó chính là bài hát Kỳ diệu thay công nghệ thông tin do GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm - đồng Chủ tịch hội nghị sáng tác chúc mừng hội nghị.
Dàn hợp ca do giảng viên, sinh viên BVU và ca sĩ Đông Nhi trình bày bài hát
Dàn hợp ca do giảng viên, sinh viên BVU và ca sĩ Đông Nhi trình bày bài hát
Bài hát được trình bày bởi dàn hợp xướng do giảng viên và sinh viên BVU trình bày bằng 2 thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Anh. Với nhạc điệu vui tươi, giai điệu sôi nổi, ca từ đẹp, cô đọng ngợi ca vị trí và vai trò to lớn của công nghệ thông tin, bài hát đã nhanh chóng thu hút hơn 100 đại biểu có mặt từ 14 các quốc gia khác nhau: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật… về tham dự hội nghị. Phần điệp khúc tiếng Anh đã được các đại biểu tham dự hào hứng đón nhận đứng lên và đồng loạt hát theo. Nhiều đại biểu ấn tượng về ca khúc và mong muốn sẽ lan tỏa ca khúc này. Kể từ sau hội nghị, bài hát đã được nhiều khoa, nhiều trường ĐH trong cả nước đón nhận. Vừa qua, thích thú trước ca từ và nhạc điệu bài hát, ca sĩ Đông Nhi đã hát và có những chia sẻ rất thú vị thu hút nhiều bạn trẻ trong cả nước thêm quan tâm và yêu thích bài hát này.
Link bài hát: youtube: Kỳdiệuthaycôngnghệthông tin
Các hội thảo BVU đã tổ chức gần đây
Các hội thảo BVU đã tổ chức gần đây
Với lợi thế đặc biệt về vị trí và phong trào nghiên cứu khoa học trong những năm qua, BVU là điểm lựa chọn của nhiều hội nghị trong nước và quốc tế. Trong năm 2018, BVU đã tổ chức nhiều hội thảo lớn như: hội thảo quốc tế về du lịch 4.0, hội thảo về logictics, hội thảo về phương pháp giảng dạy trong thời đại 4.0… Tới đây BVU sẽ phối hợp tổ chức một số hội thảo quốc tế như: hội thảo về lĩnh vực logistics, về trí tuệ nhân tạo, về giáo dục 4.0,… Tất cả những đóng góp trên, ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu được Tổ chức Oxford Academic Union công nhận là một trong những trường ĐH tốt của khu vực trong lĩnh vực khoa học và giáo dục ở Việt Nam. GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường đã được công nhận là một trong những nhà quản lý ưu tú của năm.
Giải thưởng công nhận BVU là ĐH tốt khu vực, GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường đã được công nhận là một trong những nhà quản lý ưu tú của năm
Giải thưởng công nhận BVU là ĐH tốt khu vực, GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường đã được công nhận là một trong những nhà quản lý ưu tú của năm
Phong trào nghiên cứu khoa học đã được minh chứng hùng hồn qua các giải thưởng mà thầy và trò BVU đã gặt hái được trong năm qua. Thành tích của giảng viên phải kể đến các đề tài NCKH: Xây dựng quy trình sản xuất các sản phẩm chocolate từ bột nhão ở quy mô phòng thí nghiệm và Nghiên cứu bổ sung vi sinh vật trong quá trình lên men hạt cacao… Thành tích của sinh viên trường vinh dự kể đến: Giải nhì cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng Toàn quốc lần 3 năm 2018, Giải khuyến khích cuộc thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng Toàn quốc lần 3 năm 2018; 2 giải ba Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Bà Rịa-Vũng Tàu…
Báo cáo ‘đặc biệt’ tại Hội nghị quốc tế máy tính thế hệ mới lần thứ 4 - ảnh 4
Nhiều nghiên cứu tại BVU đã được đưa vào thực tiễn, phục vụ thực tiễn, cải tạo thực tiễn và đánh giá cao như: Sản phẩm đèn Leb cho tàu đánh cá, Máy phay CNC, Vật liệu Nano Curcumin ứng dụng vào y học ngăn ngừa bệnh ung thư, Máy lọc nước biển thành nước ngọt, Cánh tay robot, Socola sản xuất từ cây ca cao Bà Rịa-Vũng Tàu…
Các ứng dụng từ nghiên cứu tại BVU
Các ứng dụng từ nghiên cứu tại BVU
Từ thực tiễn trên chúng ta thấy, BVU thực sự là một môi trường học tập và kết nối chuyên nghiệp về nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn với nhiều thành tích, giải thưởng trong và ngoài nước. Trong năm học tới, khoa học công nghệ sẽ được gắn kết với chương trình tài năng của nhiều ngành tại BVU, tạo môi trường và điều kiện cho sinh viên được nghiên cứu - sáng tạo và khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường. Kết nối khoa học và văn hóa tạo nên bản sắc độc đáo của BVU, điều đó được toát lên, hòa quyện vào nhau trong báo cáo đặc biệt tại hội thảo máy tính quốc tế vừa qua, được kết tinh qua những thành quả mà thầy và trò BVU đã đạt được.
Mùa tuyển sinh năm 2019 này, BVU tuyển sinh 13 ngành với 50 chuyên ngành khác nhau với nhiều ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin - điện - điện tử - tự động hóa, tiếng Anh, Đông phương học, Logistics, Du lịch nhà hàng - khách sạn, Hóa dược phẩm, Thực phẩm… Với gần 15 năm trưởng thành và phát triển, cho đến nay BVU đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển trong nước và hội nhập quốc tế. Hãy lựa chọn BVU để được trải nghiệm quãng đời sinh viên của mình trong môi trường sống xanh - sạch - đẹp, môi trường học tập chuyên nghiệp, toàn diện và kết nối quốc tế; với chương trình đào tạo toàn diện, chất lượng cao, hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0; Đội ngũ giảng viên tài năng, nhân viên chuyên nghiệp và chính sách hỗ trợ học bổng hấp dẫn; Cơ hội việc làm và lập nghiệp tại khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất của Việt Nam; Nơi đây sẽ chắp cánh ước mơ và giúp bạn phát triển sự nghiệp, giúp bạn bay cao, bay xa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tothienbao

Tothienbao

Bài hát Kỳ diệu thay công nghệ thông tin rất hay và truyền cho tôi nhiều cảm hứng sáng tạo. Tôi rất muốn nghe thử bài Đại học thành phố biển nhưng hình như link bị lỗi nên chỉ ra bài do Đông Nhi hát. Mong các bạn edit lại để tôi được thưởng thức cả 2 bài hát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông báo tuyển dụng Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào làm việc tại cơ quan Trung ương Đoàn năm 2021

Thông báo tuyển dụng Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào làm việc tại cơ quan Trung ương Đoàn năm 2021

Căn cứ Luật cán bộ, công chức; Luật Thanh niên; Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông báo tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc vào làm việc tại cơ quan Trung ương Đoàn năm 2021, cụ thể như sau: