Trường CĐ CN Y Dược VN: Dấu ấn vì cộng đồng trong bão lũ, dịch bệnh Covid-19

0
Dải đất miền Trung cứ liên tiếp chống dịch Covid-19 và gánh chịu các trận thiên tai cực đoan. Bằng nhiều chương trình ý nghĩa, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã xung kích hướng về miền Trung ruột thịt.
Ông Trần Thanh Trình (thứ 2 từ phải sang), Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam trao tặng quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình Ông Trần Thanh Trình (thứ 2 từ phải sang), Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam trao tặng quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình
Ông Trần Thanh Trình (thứ 2 từ phải sang), Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam trao tặng quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình

Sinh viên ngành y xung phong tuyến đầu chống dịch

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam được thành lập năm 2005 và là 1 trong 3 trường đầu tiên của cả nước được thành lập với kinh tế tự chủ, đem lại những giá trị hữu ích và bền vững cho người học. Nhà trường sẵn sàng gia tăng những giá trị của người lao động Việt Nam trong và sau quá trình đào tạo. Bên cạnh việc chú trọng công tác đào tạo chuyên môn để đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội nói chung và cho địa phương - nơi trường đặt cơ sở đào tạo nói riêng, thời gian qua trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, tình nguyện trong mùa dịch Covid-19 và mùa bão lũ ở miền Trung.
Còn nhớ, những ngày TP.Đà Nẵng chống chọi với 2 đợt dịch năm 2020, TP phải “đóng cửa” để dập dịch Covid-19, người dân và chính quyền đồng lòng với quyết tâm cao, tất cả vì sức khỏe cộng đồng. Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam (địa chỉ số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã lao vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 bằng tất cả sức lực của nhà trường, góp sức nhỏ bé cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Người dân vùng lũ vui mừng khi nhận nhu yếu phẩm cần thiết từ nhà trường

Người dân vùng lũ vui mừng khi nhận nhu yếu phẩm cần thiết từ nhà trường

Thấu hiểu những vất vả của tuyến đầu chống dịch Covid-19, cùng sự khó khăn khi cuộc sống bị đảo lộn của người dân vùng tâm dịch, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã kịp thời có những chuyến thăm, tặng quà cho các đơn vị như: Sở LĐ-TB-XH TP.Đà Nẵng; Bệnh viện 199 - Bộ Công an (Q.Sơn Trà); Chung cư người neo đơn (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) và các đơn vị báo chí đóng trên địa bàn… với những phần quà mang giá trị thiết thực chống dịch Covid-19 gồm: 1.000 thùng mì tôm, 800 bộ bảo hộ, 12.000 khẩu trang y tế…
Trong công tác truy vết, dập dịch tại TP.Đà Nẵng được lực lượng y tế triển khai thần tốc, công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cũng được các cơ sở y tế ngày đêm nỗ lực thực hiện. Thời điểm này, những sinh viên ngành y đang theo học năm cuối tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã xung kích, đăng ký tình nguyện xung phong tuyến đầu chống dịch.
Cụ thể, sinh viên nhà trường tham gia tình nguyện chống dịch dưới sự hướng dẫn của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện 199 trong việc ghi chép thông tin, hướng dẫn người dân trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và đặc biệt là sẵn sàng cách ly để chăm sóc các bệnh nhân. Lực lượng sinh viên tình nguyện cũng hỗ trợ cùng chính quyền P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) phòng chống dịch Covid-19.
Đặc biệt, sau khi lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP.Đà Nẵng hồi năm 2020 được gỡ bỏ, kết thúc 39 ngày đêm Đà Nẵng phong tỏa để dập dịch, đội ngũ cán bộ, công nhân viên, sinh viên nhà trường đã phối hợp cùng lực lượng y tế kịp thời tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn P.Hòa Thuận Đông (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Lực lượng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam  tham gia chống dịch cùng cán bộ bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an

Lực lượng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tham gia chống dịch cùng cán bộ bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an

Thắt ruột những ngày miền Trung bão lũ

Bão giông, lũ lụt đối với người dân miền Trung dường như là chuyện thường. Thế nhưng, việc hứng chịu những cơn lũ lớn, dồn dập nối đuôi nhau, hiện tượng cực đoan “lũ chồng lũ” hồi năm 2020 khiến người dân nơi đây thật sự kiệt quệ. Dải đất miền Trung vốn lam lũ lại càng thêm tang thương, mất mát.
Khi cả nước đều đang chung tay, góp sức cùng “khúc ruột” miền Trung vượt qua bão, lũ, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã tích cực, chủ động quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp để thực hiện những chuyến thiện nguyện nhằm hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ ở tỉnh Quảng Bình gồm: Tiền, gạo, mì tôm, quần áo… Bên cạnh đó, nhà trường đã trao tặng học bổng cho 30 sinh viên vùng lũ với tổng giá trị 90 triệu đồng.
Không thể dùng con số để đong đếm, chỉ biết rằng, những chương trình công tác xã hội của Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam có ý nghĩa nhân văn và thiết thực.
Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam và Bệnh viện 199 - Bộ Công an hiến máu tình nguyện

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam và Bệnh viện 199 - Bộ Công an hiến máu tình nguyện

Mặc dù gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, thế nhưng nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên theo kế hoạch thường niên như: thăm Bảo tàng Trường Sa; thăm Khu di tích B1 Hồng Phước (Q.Liên Chiểu); Giao lưu với Vùng 3 Hải quân…
Thạc sĩ Trần Thanh Trình, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam chia sẻ: “Mỗi hoạt động giao lưu là mỗi lần nhân lên sự đoàn kết gắn bó giữa nhà trường với các đơn vị. Mỗi chuyến đi thiện nguyện là mong muốn lan tỏa tấm lòng yêu thương, chia sẻ những việc làm ý nghĩa, nhân văn, nỗ lực vì cộng đồng nói chung của nhà trường”.
Đầu tháng 5.2021 đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã tặng quà cho hai bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tu hành tại chùa Hải Vân Sơn (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Đồng thời, thực hiện lời kêu gọi của Quận Đoàn Liên Chiểu và Thành Đoàn TP.Đà Nẵng, nhà trường đã lên danh sách 20 sinh viên tình nguyện để bổ sung vào lực lượng tình nguyện viên chốt trực tại các điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đợt 4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm