Công lý và luật pháp sẽ được thực hiện*

Công lý và luật pháp sẽ được thực hiện*

0
Nhiều bạn hỏi tôi: Cái gì đang xảy ra ở VN? Nhân dân VN đã chiến đấu bao nhiêu năm, chịu bao nhiêu hy sinh gian khổ, chẳng nhẽ phải tiếp tục đấu tranh? Tại sao Trung Quốc có thể xâm phạm chủ quyền của VN? Chính trước đây Trung Quốc đã tích cực ủng hộ VN chống sự xâm lược của Mỹ? Trung Quốc là nước “xã hội chủ nghĩa” do một Đảng Cộng sản lãnh đạo, có lẽ nào như vậy?
Đừng để công lý bị mua bán

Đừng để công lý bị mua bán

0
Ngày 3.4, tại TP.HCM, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư tổ chức hội thảo Phòng chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp - Kinh nghiệm của một số nước trên thế giới.
Niềm tin công lý

Niềm tin công lý

0
Cuối tuần qua, 2 phiên liên tiếp, Thường vụ Quốc hội trả lại các dự thảo pháp quy do Tòa án Nhân dân tối cao chủ trì soạn thảo do chất lượng văn bản không đạt. Ngoài kỹ thuật lập pháp bị chê là non kém, thì cả dự thảo sửa đổi luật Tổ chức tòa án nhân dân và dự thảo pháp lệnh Xử lý các hành vi cản trở hoạt động tố tụng của tòa án đều phạm chung lỗi “chưa bảo đảm tính hợp hiến và tính thống nhất của hệ thống pháp luật”.
Cuộc chiến của một người mẹ

Cuộc chiến của một người mẹ

0
Tòa án Singapore đã từ chối yêu cầu của người phụ nữ muốn tìm đến tận cùng nguyên nhân cái chết trong tù của con trai, đồng thời phạt bà 1.000 SGD án phí.
Công Lý thành… 'đàn ông góa vợ'

Công Lý thành… 'đàn ông góa vợ'

0
(TNO) Sau thời gian dài vắng bóng trong phim truyền hình, “anh Đẩu” - NSƯT Công Lý sẽ trở lại với vai diễn chính trong Khi đàn ông góa vợ bật khóc.
Cảnh sát trấn áp người biểu tình đòi công lý cho bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm - Ảnh: Reuters

Biểu tình đòi công lý cho bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm

0
(TNO) Cảnh sát Ấn Độ đã phải phong tỏa một số khu vực tại Thủ đô New Delhi nhằm siết chặt an ninh tại đây vào ngày 21.4, sau khi xảy ra hàng loạt cuộc biểu tình phản đối vụ hiếp dâm bé gái 5 tuổi.
Vụ đánh bom ở Boston: Điều tra một công dân nước ngoài

Vụ đánh bom ở Boston: Điều tra một công dân nước ngoài

0
Có một người VN tham dự giải Marathon Boston (TNO) Các cơ quan hành pháp Mỹ đang điều tra một công dân nước ngoài có liên hệ với vụ đánh bom kép kinh hoàng tại giải Boston Marathon vào ngày 15.4, khiến ít nhất 3 người chết và hơn 100 người bị thương.
Hãm hiếp trong nhà tù Mỹ

Hãm hiếp trong nhà tù Mỹ

0
Tại bang Alabama của Mỹ (quốc gia có số tù nhân lớn nhất thế giới), Tutwiler là nhà tù nữ được canh phòng cẩn mật nhất, nhưng khét tiếng về số vụ cưỡng hiếp, tấn công tình dục trong buồng giam.
Chuyện xứ người: Mục tiêu vì công lý

Chuyện xứ người: Mục tiêu vì công lý

0
Tòa hình sự tối cao Singapore cho phép bị cáo án kinh tế tiếp cận tài liệu bị cơ quan điều tra tịch thu, bất chấp quy định phải thông qua công tố viên.