Apple đặt hàng hơn 100 triệu chip A15 Bionic cho iPhone 13

0 Thanh Niên Online
Các nguồn tin trong chuỗi cung ứng cho biết Apple đã tăng đơn đặt hàng với TSMC để sản xuất hơn 100 triệu chip A15 Bionic cho dòng iPhone 13 sắp ra mắt.
A15 Bionic đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của iPhone 13  /// Ảnh: Reuters A15 Bionic đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của iPhone 13 - Ảnh: Reuters
A15 Bionic đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của iPhone 13
Ảnh: Reuters
Theo AppleInsider, sau các báo cáo trước đây cho biết TSMC đã bắt đầu sản xuất chip A15 Bionic cho Apple, một báo cáo mới nói rằng công ty hiện đã tăng đơn đặt hàng. Được biết, Apple đã lên kế hoạch cho 95 triệu chip A15 Bionic nhưng hiện đã tăng lượng đơn hàng vượt quá 100 triệu chip.
Dựa trên chuỗi cung ứng, cnBeta cho biết việc Apple tăng sản lượng chip A15 Bionic ở TSMC một phần là do hãng kỳ vọng nhu cầu cao đối với iPhone thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó, Apple cũng muốn chip của mình được đảm bảo trong bối cảnh tình trạng thiếu chip toàn cầu tiếp tục diễn ra. Theo cnBeta, Apple không muốn số lượng thiết bị iPhone 13 được sản xuất bị hạn chế bởi sự thiếu hụt chip toàn cầu.

Doanh số từ iPhone và thị trường Trung Quốc giúp Apple tăng lợi nhuận

Ngoài ra, TSMC được cho là đã đánh giá cao nhu cầu của Apple và ngành công nghiệp xe hơi trong bối cảnh thiếu hụt tiếp tục diễn ra. Cùng với đó, TSMC cũng đã bắt đầu xây dựng nhà máy chip 5nm ở Arizona (Mỹ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.