Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

4 Thanh Niên Online
Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.
Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý - Ảnh chụp màn hình CNET
Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý
Ảnh chụp màn hình CNET
Theo CNET, về cơ bản nội dung mô tả cho thấy đó là những lỗ có đèn nền vô hình xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng. Điều này như gợi ý về khả năng nó sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ tiếp theo, hoặc cũng có thể là iPhone 2022 một khi Apple cảm thấy thích hợp để triển khai. Đó thực sự không phải là một khái niệm mơ hồ khi mà Apple đang muốn áp dụng thay đổi này đối với iPhone tương lai như nhiều tin đồn xuất hiện gần đây.
Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 13 sẽ đưa máy quét dấu vân tay trở lại. Nhưng thay vì sử dụng đầu đọc vật lý, máy quét mới sẽ nằm dưới bề mặt màn hình của điện thoại. Đó là một chiến thuật chắc chắn phù hợp với thẩm mỹ thiết kế tối giản, không nút bấm mà Apple đang hướng đến.
Được biết, Apple đã khai tử jack cắm tai nghe trên iPhone 7 vào năm 2016 và các tin đồn cho thấy công ty cũng muốn làm điều tương tự với cổng Lightning. Nếu iPhone 13 loại bỏ cổng Lightning và hỗ trợ sạc không dây, nó sẽ trở thành điện thoại hoàn toàn không có cổng đầu tiên của Apple. Vì vậy, công ty hoàn toàn có cơ sở để khai tử luôn nút vật lý.
Tất nhiên đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế, có nghĩa nó cũng có thể xảy ra với một sản phẩm hoàn toàn khác với iPhone. Điều đó có nghĩa một iPhone 13 không nút vật lý chưa chắc sẽ xuất hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Tuấn Hùng ĐK

Lê Tuấn Hùng ĐK

Không hiểu nếu không có nút bấm vật lý thì điện thoại nó sẽ như thế nào đây nhỉ mọi người ơi?
Sơn

Sơn

K có nút bấm đt sẽ trở nên đẹp hơn, chống nước tốt hơn
Thuận Nguyễn

Thuận Nguyễn

Đuôi hả gì k thấy
Quý Phùng

Quý Phùng

Chắc xài nút cảm ứng nên apple đang muốn ra vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm