Apple xác thực thẻ ID trong ứng dụng Wallet bằng ảnh tự chụp

0 Thanh Niên Online
Với iOS 15, Apple sẽ triển khai xác minh bảo mật với ảnh tự chụp để xác thực thẻ ID trong ứng dụng Wallet.
Ứng dụng Wallet của iOS 15 sẽ hỗ trợ thẻ ID  /// Ảnh chụp màn hình Ứng dụng Wallet của iOS 15 sẽ hỗ trợ thẻ ID - Ảnh chụp màn hình
Ứng dụng Wallet của iOS 15 sẽ hỗ trợ thẻ ID
Ảnh chụp màn hình
Theo 9to5Mac, Apple đã thông báo tại WWDC 2021 rằng iOS 15 sẽ bổ sung hỗ trợ thẻ ID (thẻ lưu trữ các thông tin như giấy tờ tùy thân) trong ứng dụng Wallet, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa rõ vì tính năng này không có sẵn trong phiên bản beta của iOS 15. 9to5Mac cho hay công ty đang triển khai một bảo mật mới với hệ thống xác minh với ảnh tự chụp để đảm bảo chỉ chủ sở hữu của thẻ ID mới có thể thêm nó vào iPhone.
Để thêm thẻ ID vào iPhone, người dùng sẽ cần thực hiện một số bước xác minh để ngăn người khác lấy cắp tài liệu của họ. Điều thú vị là xác minh bảo mật này sẽ sử dụng ảnh tự chụp để xác thực người dùng. Xác thực thông qua ảnh tự chụp không hoàn toàn mới vì một số ứng dụng ngân hàng đã yêu cầu người dùng chụp ảnh tự chụp để xác thực quyền truy cập trên thiết bị mới, nhưng hệ thống này đều do Apple tạo ra bằng cách sử dụng các công nghệ tích hợp của iPhone.

Doanh số từ iPhone và thị trường Trung Quốc giúp Apple tăng lợi nhuận

Quá trình giới thiệu sẽ trông rất giống với thiết lập Face ID, trong đó người dùng cần xoay đầu để đăng ký khuôn mặt của họ. Sự khác biệt là các hình ảnh động sẽ hướng dẫn người dùng chụp khuôn mặt của họ ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như nhìn sang một bên, nhướng mày, mở miệng và thậm chí là mỉm cười.
Những bức ảnh này sẽ được xử lý thông qua phân tích trên thiết bị. Tất nhiên, sau khi thẻ ID được thêm thành công vào ứng dụng Wallet, bạn sẽ có thể sử dụng nó với một xác nhận Face ID đơn giản. Mặc dù đây là một API riêng tư, nhưng Apple có thể cung cấp hệ thống này cho các nhà phát triển trong tương lai như một cách để cải thiện xác thực người dùng có lưu ý đến quyền riêng tư.
Theo Apple, thẻ ID trong ứng dụng Wallet sẽ có sẵn vào cuối năm nay tại Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.