Cách xóa gợi ý trên thanh địa chỉ của Google Chrome bằng chuột

0 Thanh Niên Online
Bạn có thể sử dụng chuột để xóa đi những gợi ý không thích hiển thị trên thanh Omnibox (thanh địa chỉ kiêm tìm kiếm) của trình duyệt Chrome.
Omnibox là điểm sáng của trình duyệt Chrome từ lâu khi có thể giúp người dùng nhập địa chỉ lẫn nội dung tìm kiếm. Khi nào bạn nhập nội dung nào đó vào Omnibox, Google Chrome sẽ bắt đầu hiển thị một số đề xuất theo danh sách.
Về cơ bản, nó được lấy từ lịch sử duyệt web, công cụ tìm kiếm và dấu trang được lưu trên thiết bị của bạn. Nhờ tính năng này bạn có thể dễ dàng vào trang web thường xuyên truy cập. Nếu bạn cần xóa bất kỳ đề xuất cụ thể nào được trình duyệt Chrome hiển thị thì việc loại bỏ chúng khá khó khăn. Một thủ thuật kích hoạt tính năng xóa gợi ý bằng chuột sẽ giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng.

Cách thực hiện

• Từ thanh Omnibox, bạn nhập chrome://flags/ và nhấn Enter.
• Tiếp theo tìm kiếm đến flag có tên Omnibox Suggestion Transparency Options.
• Chú ý bên cạnh flag này sẽ có một trình đơn, bạn bấm vào nó và chọn Enabled để kích hoạt tính năng xóa gợi ý cho Omnibox. Sau khi chọn xong bấm nút Relaunch để chạy lại trình duyệt.
Cách xóa gợi ý trên thanh địa chỉ của Google Chrome bằng chuột - ảnh 1

Kích hoạt tính năng xóa gợi ý cho Chrome

Ảnh chụp màn hình

Sau khi trình duyệt khởi động lại, hãy nhập nội dung nào đó vào thanh địa chỉ. Nếu bạn di con trỏ chuột lên trên gợi ý, bạn sẽ thấy một biểu tượng chữ X xuất hiện. Và bạn có thể dễ dàng bấm vào nó để xóa các gợi ý mình không thích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.