Điện thoại Android có thể tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple

0 Thanh Niên Online
Google có thể đang tạo ra một mạng lưới điện thoại Android giống như Apple để giúp tìm kiếm các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.
Google đang thử nghiệm tính năng mạng lưới tìm kiếm thiết bị  /// Ảnh chụp màn hình Google đang thử nghiệm tính năng mạng lưới tìm kiếm thiết bị - Ảnh chụp màn hình
Google đang thử nghiệm tính năng mạng lưới tìm kiếm thiết bị
Ảnh chụp màn hình
Theo Android Authority, mạng lưới tìm kiếm Find My của Apple có lẽ là cộng đồng thiết bị mạnh nhất có thể giúp xác định vị trí của iPhone, iPad, Apple Watch và các sản phẩm khác của Apple bị mất hoặc bị đánh cắp. Nó thậm chí có thể giúp theo dõi một thiết bị đang ngoại tuyến với sự trợ giúp của nhiều thiết bị Apple khác có thể ở xung quanh thiết bị bị mất. Bây giờ, có vẻ như Google đang lấy ý tưởng của Apple và tạo “Find My Device Network” của riêng mình.
Những người làm việc tại XDA Developers đã giải mã một số chuỗi trong phiên bản Google Play Services mới nhất được triển khai trong kênh beta. Các chuỗi mô tả rõ ràng “Find My Device Network” là một dịch vụ “cho phép điện thoại của bạn giúp xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác”.
Người dùng Android đã có một ứng dụng có tên Find My Device trên Play Store. Tuy nhiên, nó chỉ có thể xác định vị trí các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của người dùng. Với “Find My Device Network”, bạn có thể giúp những người dùng Android khác tìm thấy điện thoại của họ và ngược lại.
Google gần đây công bố hơn 3 tỉ thiết bị trên khắp thế giới đang chạy Android. Không cần phải nói rằng người dùng điện thoại Android có Google Play Services chạy trên thiết bị của họ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ “ Find My Device Network” mà công ty có chủ đích.
Hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây sẽ là một tính năng của Android 12 hay sẽ được triển khai rộng rãi cho tất cả điện thoại Android.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm