iOS 15 cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng

2 Thanh Niên Online
Apple đã mang đến iOS 15 một tính năng nhỏ nhưng hữu ích, đó là cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau.
iOS 15 cho phép kéo và thả hình ảnh và văn bản giữa các ứng dụng /// Ảnh chụp màn hình iOS 15 cho phép kéo và thả hình ảnh và văn bản giữa các ứng dụng - Ảnh chụp màn hình
iOS 15 cho phép kéo và thả hình ảnh và văn bản giữa các ứng dụng
Ảnh chụp màn hình
Theo macrumors, Apple đã cho ra mắt iOS 15, hiện đã có bản beta cho các nhà phát triển trước khi phát hành công khai vào cuối năm nay. Một tính năng mới khá nhỏ nhưng hữu ích được thêm vào nền tảng là khả năng kéo và thả hình ảnh, văn bản, tệp... giữa các ứng dụng trên iPhone.
Tính năng kéo và thả giữa các ứng dụng đã có trên iPad từ năm 2017 và Apple cuối cùng mở rộng nó cho iPhone với iOS 15. Kéo thả giữa các ứng dụng luôn được mặc định là thao tác sao chép chứ không phải sự di chuyển nội dung. Bạn có thể chọn hình ảnh, tài liệu và tệp từ một ứng dụng và kéo chúng vào một ứng dụng khác.

Cách sử dụng

Để kéo và thả trên iOS 15, hãy nhấn và giữ một hình ảnh, văn bản hoặc tệp và không nhấc ngón tay đó lên, hãy sử dụng ngón tay thứ hai để vuốt ra khỏi ứng dụng và mở một ứng dụng khác. Sau đó, bỏ chạm khỏi hình ảnh, văn bản hoặc tệp để thả nó vào ứng dụng khác. Khi thao tác kéo thả sẽ có các hiệu ứng trực quan hiển thị để bạn có thể nắm rõ quy trình làm việc của mình.
Trong nhiều ứng dụng, bạn có thể kéo một mục bằng một ngón tay và trong khi kéo, hãy chọn các mục bổ sung bằng cách chạm vào chúng bằng một ngón tay khác. Các mục đã chọn sẽ xuất hiện xếp chồng lên nhau bên dưới ngón tay đang kéo mục gốc. Sau đó, bạn có thể kéo các mục dưới dạng một nhóm và thả chúng vào một ứng dụng khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Vì là bản beta nên tôi xin chia sẻ vài lỗi mà tôi đã trải nghiệm qua :
*Lỗi cuộc gọi facetime là nặng nhất: người gọi không thể thấy hình ảnh người bên kia trong cuộc gọi video.Không thể nhận hoặc từ chối khi có cuộc gọi facetime đến.Thoại facetime xong không thể kết thúc cuộc gọi .
*Lỗi kết nối bluetooth và âm lượng không ổn định.
*Lỗi văng ứng dụng.
*Rất hao pin .
*Có cột sóng wifi nhưng không có mạng ngay khi vừa kết nối.Phải vào cài đặt-wifi - kích tên wifi chính xác mới có mạng .
Ngoài ra ưu điểm giao diện đẹp,tiện ích và mượt….
NVH

NVH

Không phải rất hao pin mà là hao pin tàn bạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm