Mac Pro 2022 có thêm phiên bản dùng CPU Intel

0 Thanh Niên Online
Apple được cho là đang phát triển mẫu Mac Pro mới đi kèm dòng CPU Intel Xeon W-3300, mà không phải dựa hoàn toàn vào chip Apple Silicon do chính hãng phát triển.
Sẽ có hai phiên bản Mac Pro dùng CPU Intel và Apple Silicon vào năm sau  /// Ảnh chụp màn hình AppleInsider Sẽ có hai phiên bản Mac Pro dùng CPU Intel và Apple Silicon vào năm sau - Ảnh chụp màn hình AppleInsider
Sẽ có hai phiên bản Mac Pro dùng CPU Intel và Apple Silicon vào năm sau
Ảnh chụp màn hình AppleInsider
Theo AppleInsider, một nguồn rò rỉ đáng tin cậy có tên là YuuKi_AnS nói rằng Mac Pro 2022 sẽ có phiên bản sử dụng CPU Xeon W-3300. Về cơ bản, điều này đi ngược lại lời hứa của Apple đó là chuyển tất cả máy Mac sang bộ xử lý tùy chỉnh riêng.
Báo cáo từ Wccftech cho biết dòng tweet của YuuKi_AnS gợi ý Apple sẽ phát hành một biến thể Intel của Mac Pro vào năm 2022 dưới một số hình thức khác. Điều này có thể được phát hành riêng hoặc song song với Mac Pro dùng chip Apple M-series nhằm đáp ứng yêu cầu từ đối tượng người dùng chuyên nghiệp.
Mẫu Mac Pro tiếp theo được đồn đại sẽ đi kèm bộ xử lý có tên mã Jade, hay M1X - bộ xử lý trang bị tới 40 lõi và một GPU chuyên dụng. Máy sẽ trang bị vỏ có kích thước bằng một nửa so với mẫu hiện tai, tuy nhiên thiết kế và bộ xử lý mới được cho là có thể giới hạn các chuyên gia đến với phần cứng từ Apple.
Trong khi đó, để đáp ứng những khách hàng này, Apple sẽ sử dụng bộ xử lý Intel. Mẫu sản phẩm này sẽ tương thích với các thành phần mô-đun và GPU bên ngoài mà các chuyên gia cần.
Cả hai mẫu Mac Pro được cho là có thể phát hành trong cùng một năm để làm hài lòng tất cả khách hàng chuyên nghiệp của công ty. Trong giai đoạn chuyển đổi, Apple cũng dự kiến sẽ tung ra các mẫu sản phẩm mới khác gồm MacBook Pro 16 inch và MacBook Pro 14 inch đều sử dụng bộ xử lý M-series.
Được biết, YuuKi_AnS là nguồn rò rỉ đã thực hiện nhiều báo cáo về bộ xử lý Intel, đặc biệt là bộ xử lý máy trạm, có độ chính xác cao trong nhiều năm qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.