Sau Huawei, Leica tìm kiếm đối tác smartphone mới

0 Thanh Niên Online
Các nguồn tin nội bộ cho biết quan hệ đối tác Huawei và Leica sắp kết thúc, với dòng P50 trở thành thiết bị cầm tay cuối cùng của Huawei mang thương hiệu Leica.
Leica đã giúp mang lại tiếng vang cho dòng smartphone Huawei   /// Ảnh: Reuters Leica đã giúp mang lại tiếng vang cho dòng smartphone Huawei - Ảnh: Reuters
Leica đã giúp mang lại tiếng vang cho dòng smartphone Huawei
Ảnh: Reuters
Theo GSMArena, thông tin này xuất phát từ một loạt tweet được đăng bởi một RODENT950 - một nguồn tin khá nổi tiếng tập trung vào Huawei trên Twitter. Sau khi mối quan hệ đối tác kết thúc giữa hai công ty này, RODENT950 gợi ý Leica đang tìm kiếm một đối tác OEM smartphone mới, trong đó Xiaomi, Honor và Sharp có thể là những ứng cử viên.
Khác với mối quan hệ độc quyền với Huawei trước đây, Leica được cho là sẽ thực hiện một thỏa thuận không độc quyền với các đối tác mới của mình. Điều này giống như cách Zeiss thực hiện quan hệ đối tác trong thời gian gần đây, khi công ty hợp tác với cả Nokia lẫn Sony thay vì chỉ riêng Nokia như trước.
Việc hợp tác giữa Huawei và Leica kết thúc là một tin khá buồn cho người dùng bởi mối quan hệ này đã mang lại cho thế giới công nghệ một số smartphone có camera hàng đầu trong những năm qua. Có lẽ các lệnh trừng phạt thương mại từ Mỹ áp đặt lên Huawei đã ảnh hưởng đến mối quan hệ này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.