WeChat tạm dừng đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
WeChat đã tạm thời đóng cửa đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc như là một động thái nhằm cho phép họ nâng cấp công nghệ của mình để phù hợp với các luật và quy định liên quan ở quốc gia này.
Người dùng tại Trung Quốc hiện tạm thời không thể đăng ký mới WeChat  /// Ảnh: AFP Người dùng tại Trung Quốc hiện tạm thời không thể đăng ký mới WeChat - Ảnh: AFP
Người dùng tại Trung Quốc hiện tạm thời không thể đăng ký mới WeChat
Ảnh: AFP
Theo Neowin, công ty con của Tencent dự kiến sẽ khôi phục các dịch vụ đăng ký sau khi hoàn thành nâng cấp vào đầu tháng 8. Đối với những người không sử dụng ứng dụng nhắn tin Trung Quốc, phiên bản tiếng Trung nội địa của WeChat được gọi là Weixin. Dựa trên những con số mới nhất, WeChat có hơn 1,2 tỉ người dùng hoạt động hằng tháng, hầu hết từ Trung Quốc.
Reuters cho biết chính quyền Trung Quốc đang trong quá trình thắt chặt chính sách đối với quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, thậm chí còn sẵn sàng đưa ra một luật về bảo vệ thông tin cá nhân.
Nhiều báo cáo trước đó nói chính quyền Trung Quốc đã sử dụng dữ liệu WeChat cho mạng lưới giám sát khổng lồ của mình. Trong báo cáo năm 2016 của Tổ chức Ân xá Quốc tế, đánh giá về mã hóa và nhân quyền của các công ty công nghệ, WeChat chỉ đạt điểm 0/100. Cũng trong năm đó, Citizen Lab đã công bố một báo cáo về WeChat nêu rõ cách ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc không thông báo cho người dùng sau khi chặn tin nhắn của họ.
Được biết, trong vài tháng qua, chính phủ Trung Quốc cũng đã thực hiện một loạt hành động nhằm “thuần hóa” các công ty công nghệ lớn như Alibaba và Didi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.