Món sò mai hấp 	 
 /// ẢNH: VĂN HOÀNG

Lai rai sò mai mùa biển lặng

0
Mỗi năm ăn tết xong, đúng mùa biển lặng, ngư dân miệt biển của H.Núi Thành (Quảng Nam) sắm sửa lại ngư cụ chuẩn bị cho một mùa mới đánh bắt sò mai.
Thành phẩm thạch sương sâm /// HUỆ PHÚC

Thạch sương sâm mẹ làm

1
Sài Gòn những ngày nắng như “đổ lửa” làm tôi nhớ da diết món thạch sương sâm mẹ làm, thanh mát, giải nhiệt mà lại dễ dàng chế biến.
Ốc bươu hấp sả gừng 
 /// ẢNH: VĂN HOÀNG

Lai rai mùa ốc bươu đồng

4
Nhà mợ tôi ở vùng chiêm trũng huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, ao hồ bọc quanh vườn, nơi có nhiều bông sen, lục bình, bèo... thường là nơi lý tưởng cho ốc bươu trú ngụ, ẩn nấp.
Hến sông Thu Bồn và rau lủi vườn nhà 	 ///  ẢNH: THANH LY

Hến sông nấu với lủi vườn

0
Thuở ấy, những đứa trẻ chúng tôi ham bắt hến, đặc biệt những ngày tháng ba, tháng tư đúng thời tiết cuối xuân đầu hạ, nước ấm, hến nhiều lại ngọt thịt, to con, mỗi lần đi cào hến ba má gọi mãi không về.
Một con cua gạch hấp được bổ dọc theo chiều ngang /// ẢNH: TRẦN CAO DUYÊN

Hương vị quê hương: 'Nghệ thuật' ăn cua

1
Du khách lần đầu về biển không phải lo lắng vì sợ mua nhầm cua kém chất lượng. Đã có 'bí kíp' của người làng chài: 'Mua cua phải nhớ xem càng/Bấm que, bóp yếm biết nàng ra sao'.
Lòng bò xào lá sưng ăn kèm bánh tráng	
 /// ẢNH: TRANG THY

Lòng bò xào lá sưng

1
Đọt và lá sưng non có vị chát, nồng đượm mùi bạc hà the the. Lòng bò rẻ tiền, “ít người ngó”, nhưng có lá sưng vào thì bỗng “lắm người mê”.
Bánh in với trà thơm /// TRANG THY

Bánh in, ăn để mà nhớ

0
Cuối tháng giêng, bạn thời niên thiếu đang ở phương xa nhắn tin: “Nhà còn bánh in không vậy?”. Những con chữ trên màn hình điện thoại tựa tiếng chuông ngân trong cõi nhớ.