Mực lá nướng và cá dìa nấu canh chua	 /// TRẦN CAO DUYÊN

Ngon quá xá mực lá, cá dìa

0
Sau những ngày gió mưa chồng lên mưa gió, vùng biển Quảng Ngãi tuy chưa êm ả lắm nhưng đã thấy bóng ngư dân.
Nguyên liệu chế biến (trái) và món măng xào lá lốt trong bữa cơm quê	
 /// ẢNH: TRANG THY

Măng xào lá lốt

3
Sang thu, măng non nhú lên khỏi mặt đất sau những cơn mưa giông. Nắng vàng cùng gió mát lành và sương đêm se lạnh giục giã, chỉ sau vài ngày măng cao hơn gang tay.
Cá lụt kho nghệ trong ngày mưa bão	 /// Văn Hoàng

Cá lụt không rủ cũng đã về

0
Cá nước lụt con nào con nấy căng tròn mới nhìn đã biết thịt nhiều, mang về đến nhà còn bơi nhảy đành đạch, béo óng ánh. Lẫn bên trong mớ cá rô, suốt, ngạnh... là mấy con tôm, tép tươi rói cong mình búng nhảy.
 /// NGÔ MÃ THIÊN

Canh chua cá đuối lá giang

1
Cá đuối nấu canh chua lá giang (ảnh) là món ăn quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng. Cá đuối vốn nổi tiếng vì có lớp sụn vừa mềm mềm vừa dai dai sần sật, thịt cá chứa nhiều dưỡng chất.
Món cá chuồn muối đậm đà	 /// TRANG THY

Hương vị quê hương: Mắm cá quê nhà

1
Quê tôi ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi, bóng tà dương gác non đoài tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo. Miền quê nằm bên biển rộng, lắm sông dài, cá tôm phong phú.
Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

0
'Sự sáng tạo ra món ăn cũng là một bộ môn nghệ thuật độc đáo'. Hãy quên đi không khí náo nhiệt của thời khắc giao mùa nơi phố thị, tìm về với Laairai - quán ăn tạo ra những dư vị ẩm thực độc đáo.
Ốc heo hấp sả /// TRẦN CAO DUYÊN

Ốc heo tuy một mà hai

0
Vùng biển miền Trung được coi là xứ sở của các loại ốc. Trong đó phải kể đến một loại ốc ngon có hạng, mang cái tên khá dân dã. Đó là ốc heo.