Cửa hàng phở trên phố Bảo Khánh được kê lại và có vách ngăn /// NGỌC THẮNG

Phở mùa Covid-19

0
Những "ngày Covid-19", nhiều chủ quán phở cảm nhận rõ hơn về nỗi nhớ phở của người Hà Nội. Khách vẫn đến, vẫn mua phở mang về.
Cá niên nướng /// TRẦN CAO DUYÊN

Nợ cá niên, duyên rau dớn

0
Thác tuôn trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa mềm mại. Chân thác sôi lên một vùng bọt trắng như tuyết. Anh bạn Ba Tơ “gốc” nói đây là giang sơn của giống cá niên.
Mít non kho nên hâm lại ba đến bốn lần để đậm vị ngọt bùi /// DIỄM THƯ

Nhớ nồi mít non kho của nội

1
Có lẽ với những người con sinh trưởng tại vùng sông nước Cửu Long, khi nhắc về món ăn quê hương, họ sẽ nghĩ ngay đến lẩu cá linh bông điên điển, cháo cá lóc rau đắng... Còn với tôi thì đó là nồi mít non kho của bà nội.
Cá kho cúc tần ăn kèm cơm nếp cẩm hoặc gạo mới là cực hợp /// THIÊN Ý

Trắm kho cúc tần... món của người quê

1
Miếng cá chắc nịch, thơm nức mũi, vướng trên đó cọng đinh lăng và đôi lá cúc tần, cắn đến đâu, vị cá ngọt ngậy, dậy hương như thuốc bắc... ngập đến đấy.
 /// HOÀNG YẾN

Lươn om củ chuối

1
Những ngày trời se lạnh chỉ thèm được thưởng thức món lươn om củ chuối. Mùi thơm lan tỏa từ căn bếp nhỏ, vị mẻ nấu với lươn, hòa quyện với mùi thơm của lá lốt, thêm chút ớt hiểm cay nồng.
 /// TÔ PHỤC HƯNG

Hương vị quê hương: Mứt me Cái Vồn

0
Về miền Tây, có lẽ bạn sẽ cùng nhận định như tôi, rằng không đâu làm mứt me (ảnh) ngon và sạch hơn làng mứt Cái Vồn (P.Cái Vồn, TX.Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long). Làng nghề đang có trên 60 hộ chuyên làm mứt với hơn 200 lao động.
Hệ thống xe thức ăn lưu động 
Rôll’đ Runner	 /// Ảnh: Chụp màn hình Gastrology

Người đưa ẩm thực Việt lan tỏa tại Úc

0
Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, song Bao Hoang, chủ chuỗi nhà hàng nhượng quyền các món ăn Việt tên Rôll’đ ở Úc, vẫn duy trì hoạt động các nhà hàng và thậm chí quyết mở thêm nhiều chi nhánh mới.