Chuyện tình cô gái vi phạm luật giao thông và cái kết... lấy chồng CSGT

4 Thanh Niên Online
Một câu chuyện tình như phim Hàn Quốc vừa có cái kết đẹp tại Quảng Trị làm cộng đồng mạng xôn xao, gởi lởi chúc mừng, gọi đó là duyên trời định của một anh chàng CSGT và cô gái vi phạm luật giao thông đường bộ...
Dòng trạng thái gây thích thú của chị Đoàn Bảo Trân /// ẢNH: FBNV Dòng trạng thái gây thích thú của chị Đoàn Bảo Trân - ẢNH: FBNV
Dòng trạng thái gây thích thú của chị Đoàn Bảo Trân
ẢNH: FBNV

Ngày định mệnh...

Hôm qua, 20.11, rất nhiều tài khoản Facebook ở Quảng Trị háo hức chia sẻ những hình ảnh về lễ cưới của cô gái xinh đẹp Đoàn Bảo Trân (30 tuổi) và đại úy Nguyễn Hữu Dũng (36 tuổi, công tác tại Đội CSGT và trật tự, Công an TP.Đông Hà, Quảng Trị) thu hút rất nhiều bình luận vui vẻ. Điều đó cũng rất dễ hiểu bởi đây là cặp đôi được cộng đồng mạng gọi là “oan gia ngõ hẹp”...
Số là vào năm 2019, đại úy Dũng cùng 3 CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường thì phát hiện một cô gái trẻ điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông đường bộ, cụ thể là không gắn gương chiếu hậu. Hôm đó đại úy Dũng kiên quyết đòi lập biên bản xử phạt. Về sau, do thấy lỗi cũng không quá nặng nên một đồng đội của đại úy Dũng đã động viên những CSGT trong tổ... bỏ qua.
Chưa hết, họ còn kiếm cặp gương chiếu hậu rồi lắp vào xe... cho cô gái. “Cô ấy vi phạm thì cũng như bao người vi phạm khác thôi. Nhưng thấy cô thành khẩn, vi phạm lần đầu mà lỗi cũng nhẹ nên anh em thống nhất nhắc nhở. Xong xuôi thì cô ấy lên xe đi thôi, chúng tôi cũng không hỏi tên hay số điện thoại”, đại úy Dũng bẽn lẽn kể.
Chuyện tình cô gái vi phạm luật giao thông và cái kết... lấy chồng CSGT - ảnh 1

Chị Trân tại thời điểm bị tổ CSGT thổi phạt, sau đó được lắp gương chiếu hậu trước khi đi. Đại úy Dũng đứng ở bìa trái.

ẢNH: THANH LỘC

Khoảng tầm 5 ngày sau thì hoàn cảnh đưa đẩy cho cặp đôi này lại “đụng” nhau. Theo lời kể của anh Dũng, do có 1 người quen mở móng làm nhà ở xã Triệu Thuận (H.Triệu Phong) cách TP.Đông Hà chừng 10 km, nên 5 giờ sáng hôm đó anh về chung vui. Đến tầm 10 giờ sáng cùng ngày thì bỗng đâu giông tố nổi lên, khiến bạt dựng tạm bị sập nên “nhà ai về nhà nấy”. Trên đường trở lại Đông Hà, anh bắt gặp “cô gái vi phạm vụ gương chiếu hậu” hôm nọ đang chở một người đàn ông trung niên (sau này mới biết là bố của chị Trân) đi chiều ngược lại. Nhận ra người quen, cả 2 cùng “ớ” lên một cái rồi ngượng ngùng. May sao, người bạn đi cùng anh Dũng nhanh ý làm “chim xanh”, xin được số điện thoại. Từ đây, đôi trẻ mới biết tên thật của nhau…
Anh Dũng kể rằng, thời gian đầu làm quen, anh gặp khá nhiều khó khăn vì chị Trân đang làm hồ sơ để sang Mỹ và không có ý định có một mối quan hệ nghiêm túc. Vậy nhưng qua những tin nhắn, những lần cà phê tỉ tê, anh CSGT có làn da rám nắng này đã chinh phục được trái tim của cô gái trẻ, vốn là 1 cựu nữ sinh viên ngành dược. “Phải mấy mấy tháng Trân mới nhận lời yêu và hủy luôn quyết định ra nước ngoài”, đại úy Dũng chia sẻ với niềm vui hiện lên trong ánh mắt.

Và con tim đã vui trở lại

Chuyện tình cô gái vi phạm luật giao thông và cái kết... lấy chồng CSGT - ảnh 2

Đôi trẻ đã về một nhà.

ẢNH: FBNV

Chinh phục được người yêu nhưng đại úy Dũng cần phải vượt qua một thử thách khác, chính là gia đình của chị Trân. Phần nhiều vì đại úy CSGT cũng có hoàn cảnh riêng, anh là người từng đổ vỡ trong hôn nhân và có 2 người con với vợ cũ. “Cô ấy chấp nhận mình nhưng không biết bố mẹ cô ấy có chấp nhận không?”, đó là câu hỏi cứ hiện lên trong đầu đại úy Dũng nhiều tháng trời khi tình cảm của họ bắt đầu sâu nặng.
Thế rồi, vẫn với chiến thuật “mưa dầm thấm lâu”, đại úy CSGT Dũng đã chinh phục được gia đình bên vợ bằng sự tử tế, đàng hoàng. Và rồi, đôi trẻ đã được cái gật đầu của người lớn đôi bên.
Chuyện tình cô gái vi phạm luật giao thông và cái kết... lấy chồng CSGT - ảnh 3

Cô dâu xinh xắn mà đại úy Dũng đã chinh phục được.

ẢNH: FBNV

Nhưng trước khi rước được cô gái xinh đẹp về nhà, đại úy CSGT Dũng còn gặp thêm trục trặc nữa - đó chính là dịch Covid-19. Khi hôn sự chuẩn bị đâu vào đó thì lệnh giãn cách xã hội được ban ra, cấm tụ tập đông người. Vì thế, ngày trọng đại chính thức của “tân lang, tân giai nhân” chỉ gồm hơn 20 người thân tộc đôi bên nội, ngoại.
“Buổi lễ mà gia đình tổ chức hôm qua giống như bữa tiệc để báo cáo với bà con chòm xóm, bạn bè gần xa chúng tôi đã là vợ chồng. Chủ yếu cũng tổ chức bên nhà gái, cũng xôm xôm, còn nhà trai thì làm gọn gọn hơn, vì 20 ngày em ruột mình cũng lên xe hoa”, đại úy Dũng vui vẻ kể.
Hiện nay, vợ đại úy Dũng đang làm trái nghề, là đại diện cho 1 đơn vị chuyên thu mua gỗ tràm. Trong khi đó, gia đình có 5 anh chị em thì những người kia đều sinh sống ở TP.HCM, TP.Đông Hà, và TT.Lao Bảo, duy chỉ có chị Trân ở với ba mẹ. Vì thế theo nguyện vọng của “nhạc phụ, nhạc mẫu” rằng : “Chừ nhà đó, bây ở chớ ai ở”, đại úy Dũng về “ở rể” luôn trong nhà bố mẹ chị Trân. “Cái gì vạn sự cũng khởi đầu nan, mới về ở rể ít hôm mà chịu 5 trận lụt rồi”, đại úy CSGT Dũng tếu táo, có vẻ như niềm vui đã trở lại với anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngoc Trang

Ngoc Trang

các bạn nữ nhớ tháo khẩu trang khi bị công an phạt nhé, chứ bịt khẩu trang kín mít như mình thì còn lâu mới gặp nhân duyên :D
Tham Codo

Tham Codo

Chúc mừng đôi bạn, chúc hạnh phúc
Dạ Hoa

Dạ Hoa

Lắp gương cho xe - hoan hô hành động đẹp và ga lăng của các bạn. Chúc 2 bạn hạnh phúc.
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

CSGT làm một việc đẹp nên có cái kết rất hậu. Chúc mừng hai bạn. Nhân tiện tôi đề xuất : CSGT ngoài viêc phạt người không đội mũ BH , thì ở các chốt kiểm tra nên mời Công ty bán MBH chuẩn đứng cạnh. Người không đội MBH phải mua mũ mới cho đi tiếp. Và người không đeo khẩu trang cũng thế. Chứ chỉ phạt rồi người vi phạm vẫn đi không có MBH, khẩu trang thì ý nghĩa là phạt cho tồn tại !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm