Cụ ông U.90 ở miền Tây đẩy tạ 80kg, tập gym 2 tiếng/ngày

17 Thanh Niên Online
Cụ ông Khưu Văn Chắc (85 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang) bắt đầu tập gym từ năm 65 tuổi với mong muốn rèn luyện sức khỏe, chống bệnh tật. Ông cũng trở thành huấn luyện viên thể hình lớn tuổi nhất.
Ông Khưu Văn Chắc dành 2 tiếng mỗi ngày đến phòng gym tập luyện /// ẢNH: MINH CHƠN Ông Khưu Văn Chắc dành 2 tiếng mỗi ngày đến phòng gym tập luyện - ẢNH: MINH CHƠN
Ông Khưu Văn Chắc dành 2 tiếng mỗi ngày đến phòng gym tập luyện
ẢNH: MINH CHƠN
Trước đó ông từng mắc nhiều căn bệnh nặng như tim mạch, cao huyết áp, viêm xoang và đặc biệt là bệnh gout. Đến năm khoảng 60 tuổi, khi thấy cơ thể trên đà xuống dốc không phanh, ông Chắc quyết định phải rèn luyện thể dục, thể thao chống lại bệnh tật.

Cụ ông miền Tây U90 cường tráng như lực sĩ: lái mô tô phượt trăm cây số

“Ngày đó, qua lời người bạn giới thiệu tôi đến phòng gym gần nhà tìm hiểu, sau nhiều ngày xem các học viên tập luyện tôi quyết định ghi danh vào học. Lúc đầu cũng lo ngại vì tuổi ngoài 60 rồi sức khỏe không đủ đáp ứng các bài tập, nhưng tôi được anh huấn luyện viên khích lệ nên có động lực hơn”, ông Chắc cho hay.
Cụ ông U90 đẩy tạ 100kg, cưỡi mô tô phượt trăm cây số1

Ông Chắc có thể “cân” hết tất cả bài tập, đẩy tạ đến 80 - 100kg

Ảnh: Minh Chơn

Cụ ông U90 đẩy tạ 100kg, cưỡi mô tô phượt trăm cây số2

Thân hình cơ bắp, rắn chắc như cái tên của ông

Ảnh: Minh Chơn

65 tuổi mới đến phòng gym tập luyện khiến nhiều người xì xầm, bàn tán. Bỏ mặc ánh mắt tò mò của mọi người, ông Chắc lặng lẽ tập luyện ngày này qua tháng khác. Ông cho biết, những buổi đầu đi tập rất khó khăn, về đau nhức hết mình mẩy, nhưng quen dần. Sau 1 tháng thì thấy khỏe khoắn, tăng cân được hơn 1kg khiến ông rất vui. Đến thời điểm hiện tại, sau 25 năm kiên trì theo đuổi bộ môn gym cân nặng, cụ ông U.90 này đã cán mốc cân nặng 75kg với thân hình khỏe khoắn.
“Mỗi ngày tôi dành 2 tiếng đến phòng tập. Các bài tập được tôi sử dụng rất đều và hài hòa như tập vai, đùi, xô, lưng… Mấy năm trước tôi có thể gánh đùi đến 100kg bây giờ giảm còn 80kg. Do tuổi tác ngày một lớn nên tôi cần cân nhắc các bài tập vừa sức mình. Kiên trì tập trong 1 năm rưỡi đầu, bệnh tật trong người tôi thuyên giảm rất nhiều và cho đến hiện tại khi đi xét nghiệm tổng quát lại cơ thể tôi không còn bệnh”, ông Chắc vui vẻ nói.
Cụ ông U90 đẩy tạ 100kg, cưỡi mô tô phượt trăm cây số4

Ông Chắc khoe dáng trên chiếc xe mô tô yêu thích

Ảnh: Minh Chơn

Không chỉ rèn luyện cơ thể, ông Chắc còn có ý định mở một phòng gym riêng để hướng dẫn cho nhiều người cùng tập. Chính vì vậy, năm 2016, ông đã tham gia một lớp đào tạo huấn luyện viên môn thể hình và Fitness toàn quốc và lấy được giấy chứng nhận khi ở tuổi 80. Tuy nhiên, thời điểm đó, sau khi ông lấy được bằng thì nhiều phòng tập gym ở TP.Long Xuyên đóng cửa nên ý định của ông phải ngưng lại.
Cụ ông U90 đẩy tạ 100kg, cưỡi mô tô phượt trăm cây số5

Thời gian ở nhà ông Chắc dành 15 phút tập luyện với bao cát

Ảnh: Minh Chơn

Cụ ông U.90 ở miền Tây đẩy tạ 80kg, tập gym 2 tiếng/ngày - ảnh 5

Cụ ông U.90 trở thành huấn luyện viên thể hình lớn tuổi nhất từ trước tới nay

ẢNH: MINH CHƠN

Ngoài đam mê tập gym, ông Khưu Văn Chắc còn có sở thích đặc biệt với xe mô tô. Trước đây, ông sinh sống ở Vũng Tàu còn vợ ông sống tại Long Xuyên. Cứ vài ba tháng ông lại “một mình một xe” vượt hơn 300km về thăm nhà.
Ông Hoàng Ngọc Vũ (chủ phòng Gym Dũng Thảo, TP.Long Xuyên) cho biết, phòng tập của ông có trên dưới 300 học viên nhưng ông Chắc là người lớn tuổi nhất. Ông và ông Chắc đã cùng nhau tập gym từ năm 1996, suốt ngần ấy năm kiên trì luyện tập cơ thể của ông Chắc chuyển biến rất nhiều, bệnh tật mất đi, sắc vóc cường tráng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đức Hà

Lê Đức Hà

mốt về hưu cháu bắt chước bác, rất ngưỡng mộ!
Hoàng Huy Chiến

Hoàng Huy Chiến

Có lẽ mình phải làm theo tấm gương của cụ ông này thôi
355918

355918

Thể thao cho kết quả như mong muốn
Viet Phan

Viet Phan

Quá tuyệt vời
Nghiệp Lê

Nghiệp Lê

Không phải ai cũng đủ điều kiện như kinh te và tinh thần để theo duoi rèn luyện đâu, tôi theo rèn luyện thể thao tập gim mọi lúc mọi nơi đến nay đã 40 năm nhưng nhiều lúc oải lắm, phải rất nghi lực mới duy tri được, chỉ rang tập ở mức độ duy tri cho giữ sức được tốt hơn những người khác không tập là thấy vui và tự hào lắm rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...