Dịch Covid-19: 5 người vẫn bất chấp kéo nhau ra vỉa hè TP.HCM để nhậu

3 Thanh Niên Online
Giữa lúc tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM căng thẳng, 5 người (gồm 3 nam, 2 nữ) rủ nhau ra vỉa hè công viên Gia Định (P.9, Q.Phú Nhuận) bày đồ ra nhậu. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, phạt 39 triệu đồng.
5 người ngồi nhậu trên vỉa hè công viên Gia Định bị lập biên bản /// Ảnh: UBND P.9 5 người ngồi nhậu trên vỉa hè công viên Gia Định bị lập biên bản - Ảnh: UBND P.9
5 người ngồi nhậu trên vỉa hè công viên Gia Định bị lập biên bản
Ảnh: UBND P.9
Sáng 20.6, ông Nguyễn Đức Lai - Chủ tịch UBND P.9, Q.Phú Nhuận cho biết, phường vừa lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với 5 người tổ chức ăn nhậu trên vỉa hè công viên Gia Định. Cụ thể là hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch và không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân.
Theo đó, lúc 20 giờ ngày 18.6, tổ công tác của UBND P.9 tuần tra trên địa bàn thì phát hiện nhớm 5 người (gồm 3 nam, 2 nữ) từ nhiều quận khác đến tụ tập, tổ chức ăn nhậu trên vỉa hè khu vực công viên Gia Định trong lúc tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Bản tin Covid-19 ngày 20.6: Chỉ thị 10 cùng chiến dịch vắc xin thần tốc

Lãnh đạo UBND P.9 cho biết, 5 người này không đảm bảo khoảng cách an toàn và cũng không đeo khẩu trang theo quy định để phòng dịch Covid-19.
Với các hành vi vi phạm trên, nhóm tổ chức ăn nhậu trên vỉa hè công viên Gia Định có thể bị phạt tới 39 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 117/2020. Sau khi lập biên bản, phường sẽ trình UBND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền.
Trước đó, sau kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, TP.HCM phát hiện các ca nhiễm Covid-19, tình hình diễn biến căng thẳng hơn những ngày sau đó khi phát hiện nhiều chuỗi lây nhiễm và số ca nhiễm tăng dần. Từ ngày 31.5, TP.HCM giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 15, riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) giãn cách theo Chỉ thị 16.
Trong cuộc họp tối 19.6, UBND TP siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 10 của UBND TP, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn. Toàn thể người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Trang

Nguyen Trang

Đúng là điếc không sợ súng mà
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Không chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19, tụ tập, tổ chức ăn nhậu trên vỉa hè bị phạt cho chừa.
Si Nguyen

Si Nguyen

Tiệc nhậu này căng ah ,giá không thua gì các cao lương mỷ tửu đâu nhé,đừng thấy ngồi vỉa hè mà xem thường ah .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.