Hải Phòng: Đề xuất tạm che bạt bức tranh tường đang 'gây sốt' để phòng dịch Covid-19

7 Thanh Niên Online
UBND P.Hạ Lý, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng đang đề xuất lên UBND Q.Hồng Bàng mua bạt che lại bức tranh tường "Tôi người Hải Phòng" vì nguy cơ mất an toàn trong phòng dịch Covid-19.
Bức tranh tường "Tôi người Hải Phòng" thu hút nhiều người đến check-in /// Ảnh Lê Tân Bức tranh tường "Tôi người Hải Phòng" thu hút nhiều người đến check-in - Ảnh Lê Tân
Bức tranh tường "Tôi người Hải Phòng" thu hút nhiều người đến check-in
Ảnh Lê Tân
Thời gian gần đây, tại phố Thế Lữ, P.Hạ Lý, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng xuất hiện bức tranh tường lớn gây chú ý. Đó là bức tranh tường với nền màu đỏ cùng dòng chữ "Tôi người Hải Phòng" rất nổi bật. 
Ngay từ khi xuất hiện, bức tranh tường đã tạo nên cơn sốt check-in ở TP.Hải Phòng. Rất đông người dân đã đến trước bức tranh tường này để chụp ảnh. Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ ở TP.Hải Phòng đồng loạt thay ảnh chụp ở bức tranh tường này làm ảnh đại diện.

Tối 17.5: Dồn dập 116 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại Bắc Giang, Bắc Ninh và 5 tỉnh thành

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, bức tranh tường "Tôi người Hải Phòng" nằm trong dự án "Check in trẻ" được thực hiện bởi Hội LHTN TP.Hải Phòng và nhóm Haiphong team. Ngoài bức tranh ở đường Thế Lữ, dự án này sẽ có thêm một số bức tranh khác ở Ga Hải Phòng hay bãi biển Đồ Sơn.
Hải Phòng: Đề xuất tạm che bạt bức tranh tường đang 'gây sốt' để phòng dịch Covid-19 - ảnh 1

Cơ quan chức năng phải cử người ra canh chừng, nhắc nhở người dân không vi phạm quy định chống dịch khi đến check-in ở bức tranh tường đang hot

Ảnh CTV

Bức tranh này được ra mắt đúng dịp dịch Covid-19 đang có diễn bức phức tạp. UBND TP.Hải Phòng đã có thông báo không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, các đám hiếu, đám hỉ, tân gia, tiệc liên hoan; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ra khỏi nhà.
Nhưng do sức hút của bức tranh tường, có những thời điểm, số người tập trung tại đây vượt quá 20 người. Đáng lo ngại hơn là khi chụp ảnh check-in, nhiều người đã bỏ khẩu trang ra.

Ca Covid-19 thứ 37 tử vong: Bệnh nhân nam 34 tuổi bị chấn thương sọ não

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch UBND P.Hạ Lý, cho biết: "Những ngày qua, nhận thấy có nhiều người tập trung về bức tranh tường "Tôi người Hải Phòng", chúng tôi đã cử cán bộ phường và lực lượng công an ra trực chốt, nhắc nhở những vi phạm chống dịch. Thực sự thì bức tranh tường này đẹp, có ý nghĩa nhưng dịch Covid-19 rất phức tạp, không thể chủ quan. UBND P.Hạ Lý đã đề nghị UBND Q.Hồng Bàng cho phép mua bạt, che tạm bức tranh tường lại. Đến khi dịch yên ổn, mọi hoạt động bình thường thì lại mở ra".

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Thư thả chờ qua đợt dịch ta lại tiếp tục chek-in sống ảo đâu có muộn ,nó vẫn còn đó mất đi đâu được ! Chính quyền HP rất sáng suốt .
Minh Pham

Minh Pham

Cán bộ ở phường này rất thông minh và có trách nhiệm
Min YoonGI 09031993

Min YoonGI 09031993

Nhận định của lảnh đạo Hải Phòng rất đúng và nhanh nhậy, chúng tôi rất ủng hộ
Nguyễn Quốc Thanh

Nguyễn Quốc Thanh

rất khó để một việc đi vào lòng người cho nên không cần phải che lại mà cần thực hiện đúng qui định
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...