JAPAN-GMP - bảo chứng chất lượng, nâng tầm thuốc Việt

0
Việt Nam - thị trường dược phẩm lớn thứ hai tại Đông Nam Á là một trong 17 nước có mức tăng trưởng ngành dược cao nhất. Tỷ lệ chi tiêu cho thuốc tại Việt Nam ở mức khá cao chiếm 33%.
Cùng với sự mở cửa của nền kinh tế, người Việt ngày nay có nhiều lựa chọn đa dạng giữa các loại thuốc nội và ngoại. Chỉ tính riêng thuốc giảm đau hạ sốt, trên thị trường hiện nay đã có hàng chục thương hiệu khác nhau. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất dược trong nước phải nâng tầm chất lượng với chứng nhận quốc tế như JAPAN-GMP để đẩy mạnh sức cạnh tranh trên thị trường.

JAPAN-GMP - bảo chứng chất lượng mà doanh nghiệp dược nào cũng khát khao sở hữu

Từ lâu, đất nước mặt trời mọc vốn được biết đến với văn hóa đề cao tính tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc lẫn cuộc sống. Đối với ngành hàng dược phẩm liên quan đến sức khỏe con người, các yêu cầu kiểm soát chất lượng thuốc theo tiêu chuẩn Nhật Bản càng chặt chẽ và khắt khe.
JAPAN-GMP mở ra cơ hội cho các hãng dược Việt Nam nâng tầm chất lượng để đẩy mạnh sức cạnh tranh ở thị trường trong nước và trên quốc tế. Nhưng mặt khác, sở hữu JAPAN-GMP danh giá không phải là việc đơn giản. PMDA Nhật Bản đưa ra rất nhiều “hàng rào” kỹ thuật khắt khe theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm đảm bảo thuốc đạt chất lượng cao nhất khi đến tay người bệnh. Một quy trình sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn JAPAN-GMP phải được quản lý toàn diện từ khâu nguyên liệu, công đoạn sản xuất, kiểm nghiệm, nhập kho, xuất kho đến phân phối ra thị trường. Các phép thử và bài kiểm tra sẽ được thực hiện kỹ lưỡng trong vòng 16-27 tháng để quyết định thuốc có thể đạt chứng nhận JAPAN-GMP hay không. Tỉ mỉ và khắt khe là thế, nên JAPAN-GMP chính là “kim chỉ nam” để các gia đình Việt an tâm lựa chọn thuốc đạt tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hapacol - đưa thương hiệu Việt “ra biển lớn” với tiêu chuẩn JAPAN-GMP

Với bề dày gần 20 năm trên thị trường, Hapacol được biết đến là thuốc giảm đau hạ sốt “quốc dân” với 28 sản phẩm đáp ứng nhu cầu mọi lứa tuổi. Đây cũng là thương hiệu đầu tư kỹ lưỡng vào nghiên cứu và phát triển (R&D) để đưa ra những sản phẩm dành riêng cho từng vấn đề của người bệnh: kết hợp paracetamol với phenylephrin để trị sổ mũi (Hapacol CS Day), với cafein để giữ tỉnh táo khi lái xe (Hapacol Extra và Hapacol 650 Extra), với ibuprofen để giảm đau kháng viêm (Hapacol Đau nhức, Hapacol Pain)…
Luôn nằm trong 3 thương hiệu thuốc giảm đau hạ sốt đứng đầu thị trường, Hapacol vẫn không chịu “ngủ quên trên chiến thắng”. Để nâng tầm thuốc Việt sánh ngang với chất lượng quốc tế, trong 3 năm gần đây, Hapacol đã có bước ngoặt quan trọng khi được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn JAPAN-GMP.
Sự kiên trì theo đuổi hướng đi khác biệt này đã mang đến cho Hapacol thành quả đáng tự hào: các sản phẩm Hapacol được sản xuất trên hai dây chuyền viên nén và viên nén bao phim vượt qua vòng kiểm nghiệm nghiêm ngặt của JAPAN-GMP.
Hiện 16 sản phẩm dành riêng cho người lớn, như Hapacol 650 mg Paracetamol được sản xuất hoàn toàn trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn JAPAN-GMP

Hiện 16 sản phẩm dành riêng cho người lớn, như Hapacol 650 mg Paracetamol được sản xuất hoàn toàn trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn JAPAN-GMP

Được nâng tầm bởi JAPAN-GMP, Hapacol có thêm “tấm hộ chiếu” xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực và quốc tế. Còn với thị trường trong nước, Hapacol với JAPAN-GMP được “chọn mặt gửi vàng” cho hàng loạt gói thầu thuốc chất lượng cao vào các sở y tế và bệnh viện lớn trên cả nước. Đáng chú ý, trong các gói thầu này, Hapacol được xếp hạng ở nhóm 2 - dành cho các sản phẩm có tiêu chuẩn cao và đòi hỏi khắt khe.
JAPAN-GMP - bảo chứng chất lượng, nâng tầm thuốc Việt - ảnh 2
Với JAPAN-GMP, Hapacol “kiêu hãnh” đứng trên kệ thuốc, không thua kém bất cứ loại thuốc giảm đau hạ sốt nhập khẩu từ nước ngoài. Người Việt cũng thêm tự tin ủng hộ thuốc Việt với mức chi phí chỉ bằng nửa giá so với thuốc ngoại nhập. Chưa kể, các sản phẩm thuốc Việt chất lượng Nhật Bản như Hapacol còn có ưu điểm được “đo ni đóng giày” phù hợp với thể trạng người Việt. Tiêu biểu, thuốc giảm đau hạ sốt liều 650mg Paracetamol đầu tiên và duy nhất phù hợp với thể trạng mới của người Việt trưởng thành, thay cho liều 500mg Paracetamol phổ biến chỉ phù hợp với thể trạng thấp bé của người Việt Nam từ hai thập kỷ trước. Hapacol 650 mg Paracetamol là giải pháp phù hợp cho thực trạng uống thuốc thiếu liều (500mg) hoặc dư liều (1.000mg) ở người Việt trưởng thành.
Tạo khác biệt với JAPAN-GMP, Hapacol không chỉ nâng tầm chất lượng thuốc giảm đau hạ sốt “quốc dân” cho cả gia đình mà còn đại diện thương hiệu dược Việt Nam mở rộng đường phát triển trên thị trường trong nước và quốc tế.
Sản phẩm Hapacol 650 mg Paracetamol phù hợp với thể trạng, tầm vóc của người Việt trong thời đại mới

Sản phẩm Hapacol 650 mg Paracetamol phù hợp với thể trạng, tầm vóc của người Việt trong thời đại mới

 
“Hapacol 650 tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản - phù hợp với người Việt Nam” được sản xuất và phân phối bởi Công ty cổ phần Dược Hậu Giang.
GPQC: 0574/14/QLD-TT. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn JAPAN-GMP tại: http://JAPANgmp.dhgpharma.com.vn/vi/

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...