TP.HCM tạm ngưng hoạt động chợ tạm 200 Xóm Chiếu, Cầu Cống, Kho 4

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch P.14 (Q.4, TP.HCM) cho biết, từ 0 giờ ngày 20.6.2021, việc họp chợ, tụ tập, buôn bán tại chợ tạm 200 Xóm Chiếu và khu vực Cầu Cống, Kho 4 sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Khu vực chợ tạm 200 Xóm Chiếu về đêm /// Ảnh: Vũ Phượng Khu vực chợ tạm 200 Xóm Chiếu về đêm - Ảnh: Vũ Phượng
Khu vực chợ tạm 200 Xóm Chiếu về đêm
Ảnh: Vũ Phượng
Ngày 19.6, một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin tạm ngừng hoạt động một số khu chợ tạm tại Q.4, TP.HCM là chợ 200 Xóm Chiếu, khu vực Cầu Cống, Kho 4.
Chiều cùng ngày, bà Võ Kim Anh Phương (Chủ tịch UBND P.14, Q.4) cho biết, phường đã có thông báo bằng văn bản gửi đến các hộ dân kinh doanh, buôn bán.
Theo đó, nhận thấy việc họp chợ, tụ tập buôn bán tại chợ tạm 200 Xóm Chiếu và khu vực Cầu Cống, Kho 4 trong thời gian vừa qua không đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn Q.4 nói riêng và TP.HCM nói chung vẫn tăng cao hằng ngày, cần có giải pháp hiệu quả hơn để ngăn chặn dịch bệnh. 
Do đó, từ 0 giờ ngày 20.6.2021, việc họp chợ, tụ tập buôn bán tại chợ tạm 200 Xóm Chiếu và khu vực Cầu Cống, Kho 4 sẽ tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
TP.HCM tạm ngưng hoạt động chợ tạm 200 Xóm Chiếu, Cầu Cống, Kho 4 - ảnh 1

Hẻm 200 Xóm Chiếu từng phong tỏa liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

Ảnh: Vũ Phượng

UBND P.14 đề nghị các hộ kinh doanh tại các khu vực này chủ động thu xếp và chấp hành các quy định mới của TP.HCM. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật và không xem xét bố trí, tạo điều kiện buôn bán khi chợ hoạt động trở lại.

TP.HCM đã bắt đầu chiến dịch tiêm 836.000 liều vắc xin Covid-19

Đại diện đội quản lý trật tự đô thị quận cho biết: "Phường sẽ tập trung xử lý tình trạng buôn bán hàng rong, chiếm dụng lòng, lề đường, hè phố. Việc tập trung buôn bán như vậy không đảm bảo phòng dịch. Việc xử lý này không ảnh hưởng đến kinh doanh của các hộ dân buôn bán trong nhà".
Theo tìm hiểu, hoạt động buôn bán ở khu vực Cầu Cống (ngay ngã tư Tôn Đản - Đoàn Văn Bơ, giáp ranh với P.13, P.14 và P.10) được người dân quen gọi là chợ. Chợ này có trước năm 1975, đến khoảng 1981 trở đi đã được di dời hết nhưng hiện nay, nhiều người vẫn tới đây buôn bán.
Tương tự, "chợ Kho 4" đoạn ngã tư Xóm Chiếu - Đoàn Văn Bơ cũng là do người dân quen miệng gọi, vì có nhiều người tập trung buôn bán đông đúc chứ đây không phải là chợ.
Trước đó, ngày 20.5, chợ 200 Xóm Chiếu bị phong tỏa vì có một ca nghi nhiễm Covid-19 từng đến ăn uống. Ngày 22.5, khu vực này được gỡ phong tỏa. Khu vực chợ 200 Xóm Chiếu là một trong những "chợ ẩm thực" về đêm nổi tiếng với người dân TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Nguyen vuong

Nguyen Nguyen vuong

Vậy là ngăn sông cấm chợ rồi,chống dịch vậy ai làm không được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.