Ngọc Sơn ‘sốc' vì bản hit 'Vầng trăng cô đơn' được dịch sang tiếng Anh

0 Thanh Niên Online
Không chỉ thể hiện lại hit Vầng trăng cô đơn, Tina Ngọc Nữ còn sáng tạo khi dịch và hát một đoạn bằng tiếng Anh khiến Ngọc Sơn bất ngờ.
Ngọc Sơn dành lời khen cho sự sáng tạo của Tina Ngọc Nữ trên sóng truyền hình /// Ảnh: BTC Ngọc Sơn dành lời khen cho sự sáng tạo của Tina Ngọc Nữ trên sóng truyền hình - Ảnh: BTC
Ngọc Sơn dành lời khen cho sự sáng tạo của Tina Ngọc Nữ trên sóng truyền hình
Ảnh: BTC
Tập 5 Hãy nghe tôi hát lên sóng tối 6.5 trên THVL là màn tranh tài của ba thí sinh Quân Pino, Tuấn Hoàng, Tina Ngọc Nữ. Đảm nhận vai trò giám khảo là danh ca Ngọc Sơn, danh ca Thái Châu và ca sĩ Thanh Hoa.
Trong phần giao lưu, Ngọc Sơn tâm sự: "Với một nhạc sĩ hay ca sĩ, họ luôn cảm thấy vui sướng, hạnh phúc khi bài hát của mình được những nghệ sĩ khác thể hiện và vang lên ở nhiều nơi". Đồng thời, nam giám khảo cũng hi vọng các thí sinh sẽ tự tin và chuẩn bị thật tốt, hát hết mình để cống hiến những tiết mục thật hay cho “đại gia đình”.
Ngọc Sơn ‘sốc' vì bản hit 'Vầng trăng cô đơn' được dịch sang tiếng Anh - ảnh 1

Danh ca Thái Châu bồi hồi nhớ lại thời điểm Ngọc Sơn trở thành hiện tượng, được nhiều người yêu mến

Ảnh: BTC

Ca sĩ Thanh Hoa cũng chia sẻ cảm xúc vui mừng khi được hội ngộ hai người anh trong nghề. Cô nhắc lại những kỷ niệm thời còn đứng chung sân khấu Trống Đồng 126 với danh ca Ngọc Sơn và mong mỏi đón chờ những làn gió mới mà các thí sinh Hãy nghe tôi hát sắp mang tới. Riêng danh ca Thái Châu, ông bồi hồi nhớ lại thời điểm, khi giọng ca Đêm cuối trở thành hiện tượng và có sức hút đặc biệt đối với khán giả. Thậm chí, danh ca Thái Châu còn nhận định: “Ca sĩ nào mà không may hát sau Ngọc Sơn thì chắc chắn sẽ rất điêu đứng”.
Ngọc Sơn ‘sốc' vì bản hit 'Vầng trăng cô đơn' được dịch sang tiếng Anh - ảnh 2

Tina Ngọc Nữ tái hiện bản hit Vầng trăng cô đơn khiến Ngọc Sơn thích thú

Ảnh: BTC

Một trong những tiết mục ấn tượng của tập 5 là phần thi của Tina Ngọc Nữ. Cô quyết định lựa chọn Vầng trăng cô đơn - một nhạc phẩm nổi tiếng của danh ca Ngọc Sơn để thể hiện. Nữ thí sinh biến hóa công phu từ hình ảnh thủy thủ mặt trăng, chiến đấu với mụ phù thủy độc ác để hiện thực hóa giấc mơ tìm thấy bạch mã hoàng tử của mình. Phiên bản này được đánh giá có một không hai tại chương trình. Theo dõi phần trình diễn, Thanh Hoa bày tỏ sự phấn khích trước hoạt cảnh được dàn dựng bởi sự sáng tạo, hiện đại. Tuy nhiên, “nữ hoàng nhạc Pháp” cũng góp ý Tina Ngọc Nữ nên bổ sung thêm dàn bè để tạo hiệu quả đặc biệt cho ca khúc.
Danh ca Thái Châu đánh giá cao ý tưởng đột phá khi Tina Ngọc Nữ thêm phần lời hát bằng tiếng Anh nghe thú vị và mới mẻ. Ông cũng có lời khen cho sự tiến bộ về phần phát âm tiếng Việt rõ lời và ngày càng cảm xúc của thí sinh. Với danh ca Ngọc Sơn, ông bất ngờ khi ca khúc của mình được Tina Ngọc Nữ dịch và hát ra một đoạn bằng tiếng Anh. Điều đó khiến giọng ca Đêm cuối không khỏi hạnh phúc. Với màn thể hiện này, Tina Ngọc Nữ nhận được 9,75 điểm từ hai giám khảo Thái Châu và Thanh Hoa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm