Truyền hình trực tuyến: Học 9+, đi làm sớm

Truyền hình trực tuyến: Học 9+, đi làm sớm

0
Chương trình truyền hình trực tuyến trao đổi về nội dung mô hình dạy nghề 9+, qua đó giúp người đọc hình dung mô hình này mang lại lợi ích như thế nào cho người học.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM năm 2020	 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10

0
Dự kiến kỳ thi lớp 10 sắp tới tại TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 6.2021. Theo các giáo viên, học sinh cần lưu ý tránh lỗi mà thí sinh những năm trước mắc phải để đạt kết quả tốt nhất.
Chủ tịch HĐTV EVNSPC Nguyễn Văn Hợp khen tặng các giảng viên HEPC có thành tích công tác xuất sắc trong năm 2020 /// Đình Hoàng

Ngành điện miền Nam tri ân thầy cô giáo

0
Nhằm tri ân công lao của các thế hệ giáo viên đối với công tác trồng người, sáng 20.11, Trường cao đẳng Điện lực TP.HCM (trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam - EVNSPC) tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Nhiều giáo viên rất yêu nghề chỉ với những lý do đơn giản là yêu mến học sinh, trân trọng những tình nghĩa tốt đẹp thầy trò (ảnh minh họa) /// Ngọc Dương

Điều gì khiến giáo viên yêu nghề?

1
Trong khi có suy nghĩ rằng nghề giáo là 'bạc', nếu được chọn lại, sẽ không chọn nghề dạy học… thì vẫn còn nhiều giáo viên rất yêu nghề, nhiệt huyết với nghề.
 
Cô Nguyễn Thị Minh Hạnh cho rằng có 3 điều cần với giáo viên dạy lớp 1 là kiên trì, luôn duy trì được cảm xúc tích cực và học tập không ngừng	 /// ẢNH: T.M

Kiên trì như... giáo viên lớp 1

2
Giáo viên lớp 1 vất vả hơn các khối lớp khác ở bậc tiểu học, nay lại phải dạy theo sách giáo khoa mới, những 'sóng gió' này cũng là cơ hội khẳng định tình yêu nghề và vai trò của các thầy cô.
Một trong những tòa nhà thuộc khuôn viên ĐH Hồng Kông /// AFP/Getty

Giáo sư bị nghi giết vợ vì tranh chấp tiền bạc

1

Tại phiên tòa xét xử một giáo sư ĐH Hồng Kông về tội giết vợ vì tranh chấp tiền bạc, phía công tố viên tố cáo bị can đã siết cổ nạn nhân một cách bình tĩnh, giống như đang thao tác trong phòng thí nghiệm.