Học sinh VN có thể tham gia kiểm tra chuẩn hóa năng lực như học sinh Mỹ

0
Ngày 25.6.2021, Trường phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố về việc tổ chức bài kiểm tra chuẩn hóa năng lực SRI (Scholastic Reading Inventory) và SMI (Scholastic Math Inventory).
Qua đó giúp phụ huynh có cơ sở đánh giá kiến thức học sinh Việt Nam so với học sinh tại Mỹ.
Đây là bài kiểm tra được xây dựng bởi nhà xuất bản giáo dục Houghton Mifflin Harcourt dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, được học sinh Mỹ sử dụng như một bài thi đánh giá năng lực định kỳ hằng năm.
Ở Mỹ, bài thi SRI (Scholastic Reading Inventory - bài thi Ngữ văn tiếng Anh) và SMI (Scholastic Math Inventory - Toán) là bài kiểm tra đánh giá được thực hiện hàng năm nhằm phản ánh năng lực của học sinh Mỹ so với mặt bằng chung. Bài kiểm tra thực hiện trên hệ thống thi của Houghton Mifflin Harcourt, được chấm điểm và phân tích kết quả bởi hệ thống và chuyên gia của Tổ chức giáo dục Houghton Mifflin Harcourt (Mỹ).
Đánh giá kết quả bài thi SRI, SMI

Đánh giá kết quả bài thi SRI, SMI

Hệ thống giáo dục Hoa Kỳ đứng hàng đầu thế giới về việc đánh giá năng lực người học qua các bài thi chuẩn hóa. Rất nhiều các bài kiểm tra học thuật đã rất quen thuộc với học sinh, sinh viên Việt Nam.Các bài thi SMI và SRI cho phép học sinh Việt Nam có thể so sánh mình với học sinh Mỹ và là một bước đầu khám phá thú vị nếu các em định hướng đi du học sau này hoặc khám phá bản thân.
Đánh giá kết quả của bài kiểm tra

Đánh giá kết quả của bài kiểm tra

Bài thi kéo dài 60 phút/môn, được xây dựng dưới dạng đề thi linh hoạt thích ứng. Căn cứ vào khả năng làm bài của thí sinh, các câu hỏi sẽ được thay đổi liên tục. Khi trả lời chính xác, mức độ khó của câu hỏi sẽ tăng lên và ngược lại. Sau khi thực hiện bài kiểm tra, học sinh sẽ nhận được thông báo về điểm thi, xếp loại trình độ học sinh so với trung bình học sinh cùng khối ở Mỹ, khoảng điểm cần đạt được của học sinh tương ứng với khối lớp, hướng dẫn cải thiện các kiến thức và kỹ năng.
Với môn Ngữ văn (Language Art), học sinh sẽ được kiểm tra về năng lực đọc hiểu trên thang “Lexile”. Đây có thể được xem là thang đo kỹ năng đọc được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Thang đo “Lexile” cho kỹ năng đọc được dùng để đo lường sự phù hợp giữa khả năng của người đọc với độ khó của văn bản, qua đó cho phép theo dõi tiến trình của từng cá nhân.
Với môn Toán (Mathematics), học sinh sẽ được đánh giá năng lực toán học dựa trên 5 tiêu chuẩn nội dung của NCTM (Hội đồng Giáo viên Toán học Quốc gia, Hoa Kỳ) về Số học; Hình học; Đại số; Phân tích dữ liệu, xác suất; thang đo “Quantile”. Thang “Quantile” đo lường bởi gần 500 kỹ năng và khái niệm toán học. Mỗi kỹ năng và khái niệm lại cần một thước đo riêng biệt.
Kỳ kiểm tra được tổ chức trực tuyến nhưng có yêu cầu cao về tính nghiêm túc

Kỳ kiểm tra được tổ chức trực tuyến nhưng có yêu cầu cao về tính nghiêm túc

Cô Jennifer Warren - Phó Hiệu trưởng Ivy Global School cho biết: “Trong quá trình giảng dạy và hỗ trợ học sinh Ivy Global School tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy có những sự khác biệt về chuẩn kiến thức giữa học sinh Việt Nam và học sinh Mỹ. Đó là lý do chúng tôi đem kỳ kiểm tra đánh giá chuẩn hóa năng lực dành cho học sinh Mỹ về Việt Nam. Đây sẽ là dịp để các em học sinh và phụ huynh Việt Nam có cái nhìn khách quan về năng lực, khám phá thế mạnh của con để có định hướng giáo dục trong tương lai”.
Mặc dù được tổ chức hoàn toàn trực tuyến nhưng toàn bộ quy trình kiểm tra đánh giá được tổ chức nghiêm túc như một kỳ thi thực sự tại Mỹ. Học sinh sau khi đăng ký kiểm tra sẽ được tạo số báo danh, gửi ảnh xác nhận. Trong suốt quá trình kiểm tra học sinh được yêu cầu bật camera để xác nhận danh tính, ghi màn hình để đảm bảo làm bài kiểm tra nghiêm túc, không sử dụng công cụ hỗ trợ. Học sinh được chia vào các phòng thi trực tuyến với sĩ số không quá 30 thí sinh và có đội ngũ giáo viên coi thi, hỗ trợ kỹ thuật. Sau khi nhận được kết quả thi được gửi trả từ Mỹ, đội ngũ chuyên gia, giáo viên của phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School sẽ hỗ trợ giải đáp, phân tích kết quả cho từng học sinh.
Học sinh Việt Nam nên thường xuyên tham gia các bài thi chuẩn hóa năng lực

Học sinh Việt Nam nên thường xuyên tham gia các bài thi chuẩn hóa năng lực

Bài kiểm tra chuẩn hóa SRI và SMI do Ivy Global School tổ chức tại Việt Nam có thể đăng ký theo môn thi từng cá nhân hoặc đăng ký theo nhóm. Để đăng ký các học sinh, phụ huynh có thể truy cập trang: https://hmhtest.ivyprep.edu.vn/. Học sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 thời điểm thi để phù hợp với kế hoạch cá nhân. Mỗi lượt kiểm tra chỉ giới hạn tối đa không quá 300 thí sinh để đảm bảo công tác trông thi được diễn ra nghiêm túc và có thể phân tích kết quả 1-1 cho mỗi thí sinh.
Thông tin thêm có tại:

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Khi tìm kiếm học một chương trình ĐH không còn khó khăn nữa thì việc đầu tư cho TƯƠNG LAI bằng một chương trình phù hợp với năng lực, thời gian và chi phí lại được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn bởi đó là sự đầu tư thông minh.