Swinburne Việt Nam thúc đẩy đưa trải nghiệm doanh nghiệp vào đào tạo

0
Sáng 15.6.2021, Swinburne Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị công nghệ hàng đầu như FPT Telecom và FPT Software thành lập “Swinburne Innovation Space - Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp”.
“Xu hướng chung của đào tạo bậc đại học trên thế giới là đẩy mạnh hợp tác giữa giáo dục và thực tiễn doanh nghiệp” - ông Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc Công ty FPT Smart Cloud chia sẻ trong Lễ khánh thành Trung tâm Sáng tạo Swinburne Innovation Space ngày 15.6.2021 tại Hà Nội.

Kết nối nhằm cung cấp trải nghiệm doanh nghiệp cho người học

“Việc thành lập Swinburne Innovation Space tại “con phố Silicon” của Hà Nội nhằm tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp và người học. Trung tâm được thiết kế phù hợp nhằm kết hợp các hoạt động đào tạo, hội thảo, sáng tạo và thực hành giữa giảng viên, sinh viên, chuyên gia nghiên cứu và doanh nghiệp. Trải nghiệm này giúp sinh viên có cơ hội vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn doanh nghiệp” - TS Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.
TS Hà chia sẻ tại Lễ khai trương Swinburne Innovation Space

TS Hà chia sẻ tại Lễ khai trương Swinburne Innovation Space

“Trong những năm qua, CNTT là ngành có nhiều biến đổi và phát triển nhất. Để theo kịp những thay đổi này, đào tạo và doanh nghiệp đang bắt đầu hợp tác chặt chẽ cùng nhau. Ngày càng có nhiều chuyên gia trở thành giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học và ngược lại, các giảng viên, sinh viên cũng đang tham gia nhiều hơn vào các dự án thực tế tại doanh nghiệp. Đây là giải pháp giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghệ cho doanh nghiệp, đồng thời đem lại những trải nghiệm học tập thực tế cho sinh viên” - ông Lê Hồng Việt cho biết.

Phát triển công nghệ cùng doanh nghiệp - Định hướng đào tạo của Swinburne Việt Nam

“Với bản chất là một trường đại học công nghệ, việc ứng dụng công nghệ mới luôn nằm trong “ADN” của Swinburne. Vì vậy, chúng tôi tin rằng việc thành lập Swinburne Innovation Space sẽ góp phần thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong nước, đồng thời đảm bảo trải nghiệm quốc tế cho sinh viên” - TS Hà nhấn mạnh.
Swinburne Innovation Space là trung tâm nghiên cứu và sáng tạo nằm trong tổ hợp các doanh nghiệp và tập đoàn lớn bậc nhất Việt Nam. Trung tâm bao gồm phòng Lab, khu vực làm việc được trang bị hiện đại nhằm phục vụ các hoạt động nghiên cứu, sáng chế các công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ về hệ thống mạng, IoT và AI.
Thầy Maarten Tak - giảng viên Swinburne Việt Nam chia sẻ về vai trò của trung tâm sáng tạo với quá trình đào tạo của sinh viên

Thầy Maarten Tak - giảng viên Swinburne Việt Nam chia sẻ về vai trò của trung tâm sáng tạo với quá trình đào tạo của sinh viên

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra lễ ký kết và hợp tác toàn diện giữa Swinburne Việt Nam và hai công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam FPT Telecom và FPT Software trong đào tạo, nghiên cứu cũng như ứng dụng công nghệ cao dành cho sinh viên và cộng đồng.
Lễ trao biển khánh thành Swinburne Innovation Space

Lễ trao biển khánh thành Swinburne Innovation Space

Trung tâm Sáng tạo Swinburne Innovation Space nằm tại địa chỉ 80 Duy Tân (Hà Nội) và sẽ bắt đầu đi vào hoạt trong từ tháng 6.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh?

Khi tìm kiếm học một chương trình ĐH không còn khó khăn nữa thì việc đầu tư cho TƯƠNG LAI bằng một chương trình phù hợp với năng lực, thời gian và chi phí lại được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn bởi đó là sự đầu tư thông minh.