Học sinh đập heo đất, góp tiền giúp bạn nghèo đón tết

0 Thanh Niên Online
Phong trào 'Nuôi heo đất - giúp bạn đến trường' được Trường tiểu học Dương Đông 2 (TP.Phú Quốc) thực hiện suốt 10 năm qua nhằm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Học sinh bên những con heo đất trước giờ “thu hoạch” giúp bạn nghèo đón tết /// ẢNH: HOÀNG TRUNG Học sinh bên những con heo đất trước giờ “thu hoạch” giúp bạn nghèo đón tết - ẢNH: HOÀNG TRUNG
Học sinh bên những con heo đất trước giờ “thu hoạch” giúp bạn nghèo đón tết
ẢNH: HOÀNG TRUNG
Ngày 28.1, thầy Nguyễn Văn Cường, Tổng phụ trách Đội, Trường tiểu học Dương Đông 2 (TP.Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết Liên đội trường vừa tổ chức đập heo đất góp tiền giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm phần quà tết, đón một cái tết đầy đủ, ấm áp hơn.
Đây là số heo đất của phong trào "Nuôi heo đất - giúp bạn đến trường" năm học 2020 - 2021, được xem như một “kế hoạch nhỏ”, nhằm góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm. Giáo dục tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, góp một phần công sức giúp các bạn học sinh nghèo hiếu học có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục con đường học vấn.
Theo thầy Cường, phong trào này đã được Liên đội Trường tiểu học Dương Đông 2 khởi xướng và duy trì trong suốt 10 năm qua và đã giúp được rất nhiều học sinh nghèo của trường bằng những bộ đồng phục, bộ đồ tết, học bổng… Mỗi năm học, phong trào được thực hiện từ đầu tháng 10 và tổng kết vào những ngày trước Tết Nguyên đán.
Thầy Cường cho biết tổng kết phong trào năm học 2020 - 2021, có 21 lớp tham gia, thu được gần 30 triệu đồng, trích lại 50% cho các lớp hoạt động phong trào, 50% còn lại mua đồ tết cho các em học sinh nghèo và trao các suất học bổng trong chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam 2020 - 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Xét tuyển đại học: Ngành nào còn tuyển bổ sung?

Năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT tăng, điểm chuẩn vào ĐH nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Nhưng ngược lại không ít trường (đặc biệt trường ngoài công lập) vẫn xét tuyển bổ sung, nhiều ngành số thí sinh trúng tuyển đếm trên đầu ngón tay.