Một trường ĐH bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi giãn cách phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi tập trung trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Phòng dạy học số của Trường ĐH Kinh tế-luật, nơi để giảng viên thực hiện các buổi học trực tuyến  /// Trúc Thủy Phòng dạy học số của Trường ĐH Kinh tế-luật, nơi để giảng viên thực hiện các buổi học trực tuyến - Trúc Thủy
Phòng dạy học số của Trường ĐH Kinh tế-luật, nơi để giảng viên thực hiện các buổi học trực tuyến
Trúc Thủy
Ngày mai (18.5), Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) bắt đầu cho sinh viên trở lại trường thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19.

Hơn 7.000 sinh viên sẽ dự thi nhiều đợt

Theo đó, đợt thi học kỳ này diễn ra từ ngày 18.5 đến hết 9.6, áp dụng chủ yếu cho sinh viên hệ chính quy năm nhất và năm thứ hai.
Theo đó, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, ngừa dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, Ban giám hiệu trường đã thông báo đề nghị sinh viên chủ động cập nhập thông tin tình hình diễn biến dịch và tuân thủ hướng dẫn của trường trước và trong quá trình thi.
Cụ thể, sinh viên tham gia thi học kỳ 2 phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến trước 14 giờ hôm nay (17.5). Sau thời thời gian này, toàn bộ sinh viên không khai báo y tế sẽ không được vào không gian trường trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Theo thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An, Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh , tính đến cuối giờ chiều ngày 17.5, trường đã tiếp nhận được hơn 7.000 lượt khai báo y tế của sinh viên. Tuy nhiên, trường phân bổ sinh viên các khóa đến trường thi tập trung theo các khoảng thời gian khác nhau để giảm tập trung số lượng lớn sinh viên.
Theo thông báo của trường này, những sinh viên có nhiệt độ quá 37,5 độ khi đến trường sẽ không được vào trường. Bên cạnh đó, những sinh viên tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh, thuộc các vùng dịch không di chuyển được hoặc phải cách ly thì phải thực hiện khai báo thông tin đến Phòng Công tác sinh viên để được hỗ trợ sắp xếp thi đợt 2.

Sinh viên ngồi cách nhau 1-1,2 mét

Theo quy định của trường này, khi đến trường và vào phòng thi, sinh viên phải tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.
Đáng chú ý, theo thạc sĩ Hải An, trường đã chủ động để sinh viên dự thi trong điều kiện giãn cách phòng dịch Covid-19. Cụ thể, trường phân bổ phòng thi đảm bảo số lượng sinh viên ngồi giãn cách an toàn theo đúng quy định phòng, chống dịch Cocvid-19. Mỗi sinh viên ngồi cách nhau từ 1- 1,2 mét.
Đối với khu vực thang máy, sinh viên xếp hàng trật tự và đảm bảo giãn cách 2 mét theo quy định phòng, chống dịch và không được tập trung quá 4 người bên trong thang máy. Nhưng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường khuyến khích sinh viên sử dụng thang bộ để lên phòng thi.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ ngày 10.5. Trong thời điểm này, hầu hết các trường đều trong giai đoạn gần kết thúc các học phần học kỳ 2 năm học 2020-2021 và chuẩn bị bước vào kỳ thi kết thúc năm học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm