Chàng trai trẻ với nhiệt huyết, đam mê nghệ thuật đóng giày thủ công cháy bỏng

0
Ngành giày thủ công được phát triển mạnh mẽ trên thế giới ở thập niên 80-90 và du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây.
Với chiếc tạp dề, vẫn phong thái, trang phục cổ điển của người thợ đóng giày với đôi tay gân guốc, chai sạn vì đam mê… Người ta thường gọi anh ấy là Thành Lê, người tạo ra giá trị nghệ thuật giày da thủ công ở Sài Thành.
Giày thủ công Thành Lê
Tên đầy đủ là Lê Ngọc Thành, chàng trai sinh năm 1994 gốc miền Tây với tấm bằng cử nhân ô tô. Anh chàng được mọi người chú ý đến với niềm đam mê to lớn với nghề và những nỗ lực không ngừng trong những năm tháng anh đã cố gắng.
Giày thủ công Thành Lê
Khi nhắc về những khó khăn và thử thách đã trải qua, Thành Lê tâm sự: “Những điều này đối với một người bắt đầu đam mê, công việc mà mình yêu thích sẽ luôn luôn không tránh khỏi nhưng đối với bản thân em, có khó khăn có thử thách mới làm con người em trưởng thành và vì thế em không né tránh mà đón nhận nó!”.
Giày thủ công Thành Lê
Thành Lê cho biết công việc đóng giày đều do tự bản thân mài mò tìm hiểu, học hỏi từ những bậc thầy đóng giày trên thế giới thông qua internet và các video nghiên cứu tài liệu trên YouTube và khi đó, anh ấy có thể ngồi cả ngày chỉ để xem đi xem lại cách làm và thực hành tại chỗ khi cần.
Tìm hiểu thêm về các khâu thực hiện toàn bộ quá trình hình thành một đôi giày handmade đúng nghĩa của Thành Lê tại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghi thức buộc chỉ cổ tay tại ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia Ảnh: Lê Thanh /// Ngô Tùng

Cô gái Lào cột chỉ tay cho trai Việt

Ngày 31.3, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Thành đoàn TP.HCM tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa sinh viên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2019, nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Chol Chnam Thmey (Campuchia).
Sinh viên đọc cho học sinh khiếm thị viết bài /// Lâm Viên

Lớp học của tình yêu thương

Mỗi tối thứ hai và thứ năm hằng tuần, sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Đà Lạt lại đến Hội Người mù và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn các em khiếm thị và mồ côi học tập.
Ông Trần Thanh Mẫn và anh Lê Quốc Phong trồng cây xanh tại Đài Kính thiên /// HOÀNG TRỌNG

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần vì cộng đồng của người trẻ

Năm 2019 được chọn là 'Năm Thanh niên tình nguyện', tuổi trẻ cả nước sẽ bước vào Tháng Thanh niên (tháng 3) với chủ đề 'Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng', quyết tâm tạo ra những giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển của xã hội, đất nước.