Kêu gọi thanh niên tiên phong hiến máu, khắc phục trình trạng thiếu máu

1 Thanh Niên Online
Trong Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi người trẻ thể hiện tinh thần tiên phong trong hoạt động hiến máu tình nguyện, khắc phục tình trạng thiếu máu.
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện /// Ảnh Đăng Hải Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh Đăng Hải
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện
Ảnh Đăng Hải
Ngày 7.4, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Trường đại học GTVT tổ chức Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021, với sự tham gia của khoảng 1.000 bạn trẻ là cán bộ, sinh viên, hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Ngày hội có sự tham dự của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Phát biểu tại đây, anh Nguyễn Tường Lâm cho biết, hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covi-19, số lượng người đến hiến máu tình nguyện sụt giảm, dẫn đến tình trạng nguồn máu phục vụ điều trị và cứu chữa người bệnh có nguy cơ thiếu hụt, đặc biệt máu nhóm A và O đang rất thiếu trên phạm vi toàn quốc.
Kêu gọi thanh niên tiên phong hiến máu, khắc phục trình trạng thiếu máu - ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu tại buổi lễ

Ảnh Đăng Hải

Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu.
Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, hội viên tích cực tham gia truyền thông, đặc biệt là truyền thông qua mạng xã hội, báo chí và truyền hình để lan tỏa hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người, trong cộng đồng, xã hội.
“Để triển khai hoạt động hiệu quả, Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đề nghị các cấp bộ Hội từ nay đến hết tháng 4.2021 triển khai các hoạt động hiến máu tình nguyện trong thanh niên; tiếp nhận máu của những người tình nguyện hiến máu. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn và tuân thủ các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, anh Lâm nói.
Anh Lâm cũng đề nghị bên cạnh hoạt động hiến máu cần tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp hội viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người; tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong tổ chức, tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện.
Tại ngày hội đã có đã có khoảng 1.000 bạn trẻ là cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, sinh viên tham gia hiến khoảng 1.000 đơn vị máu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thuỷ Vương

Thuỷ Vương

tuổi trẻ hãy vì mọi người, hãy cùng nhau tình nguyện hiến máu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm