Vài nguyên liệu cơ bản cho món canh chua cá suốt /// NGÔ MÃ THIÊN

Canh chua cá suốt một trưa hè

0
Những ngày đầu hạ, tiết trời oi bức, biển có sóng và gió nhẹ, nhiều ngư dân thường theo dọc bờ biển tìm và đánh bắt cá suốt.
Nhà hàng gà nướng lửa hồng Chickita “Món lạ mà ngon”

Nhà hàng gà nướng lửa hồng Chickita “Món lạ mà ngon”

0
Nhà hàng Chickita được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại và tiện nghi có thể phục vụ cho nhiều nhóm tùy theo nhu cầu từ 2 đến 100 khách và đặc biệt có không gian riêng vui chơi dành cho trẻ em
 /// ảnh: TẠ TƯ VŨ

Bún bì - nỗi nhớ Sài Gòn

0
Nếu về miền Tây Nam bộ và có dịp ngớ người trước món cháo lòng trộn bún tươi của người dân nơi đây, thì ở Sài Gòn đôi khi ta cũng bị bất ngờ bởi những biến tấu thú vị, chẳng hạn như món bún bì chua ngọt.
Món sò mai hấp 	 
 /// ẢNH: VĂN HOÀNG

Lai rai sò mai mùa biển lặng

0
Mỗi năm ăn tết xong, đúng mùa biển lặng, ngư dân miệt biển của H.Núi Thành (Quảng Nam) sắm sửa lại ngư cụ chuẩn bị cho một mùa mới đánh bắt sò mai.
Thành phẩm thạch sương sâm /// HUỆ PHÚC

Thạch sương sâm mẹ làm

1
Sài Gòn những ngày nắng như “đổ lửa” làm tôi nhớ da diết món thạch sương sâm mẹ làm, thanh mát, giải nhiệt mà lại dễ dàng chế biến.
Ốc bươu hấp sả gừng 
 /// ẢNH: VĂN HOÀNG

Lai rai mùa ốc bươu đồng

4
Nhà mợ tôi ở vùng chiêm trũng huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, ao hồ bọc quanh vườn, nơi có nhiều bông sen, lục bình, bèo... thường là nơi lý tưởng cho ốc bươu trú ngụ, ẩn nấp.
Hến sông Thu Bồn và rau lủi vườn nhà 	 ///  ẢNH: THANH LY

Hến sông nấu với lủi vườn

0
Thuở ấy, những đứa trẻ chúng tôi ham bắt hến, đặc biệt những ngày tháng ba, tháng tư đúng thời tiết cuối xuân đầu hạ, nước ấm, hến nhiều lại ngọt thịt, to con, mỗi lần đi cào hến ba má gọi mãi không về.
Lòng bò xào lá sưng ăn kèm bánh tráng	
 /// ẢNH: TRANG THY

Lòng bò xào lá sưng

1
Đọt và lá sưng non có vị chát, nồng đượm mùi bạc hà the the. Lòng bò rẻ tiền, “ít người ngó”, nhưng có lá sưng vào thì bỗng “lắm người mê”.
Bún chả cá Sa Huỳnh /// TRẦN CAO DUYÊN

Ngon tròn vị chả cá Sa Huỳnh

0
Chả cá thì ở đâu cũng có. Mỗi địa phương có một cách chế biến khác nhau nên hương vị cũng khác nhau.
Món cà đắng dại nấu măng chua
 /// ảnh: Yên Thường

Cà đắng dại nấu măng chua

0
Khói bếp lan tỏa làm không gian ấm hơn trong buổi chiều sương giăng. Có lẽ khung cảnh này cũng phần nào điểm tô thêm những cảm giác kỳ lạ cho người trải nghiệm món cà đắng dại nấu măng chua.