Giếng làng Ninh Hiệp  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nước giếng Hà Nội

4
đời sống hằng ngày ở đô thị hoàn toàn phụ thuộc vào nước máy, nhưng ở nhiều nơi tại Hà Nội, giếng xưa vẫn là một di sản sống quý báu.
Gốm Bàu Trúc của người Chăm hiện nay /// ẢNH: TRẦN ĐĂNG

Khai mạc trưng bày gốm Chăm xưa và nay

0
Chiều 8.12, tại Trung tâm văn hóa Chăm, Ninh Thuận, ban tổ chức đã giới thiệu bộ sưu tập gốm Chăm gồm 350 hiện vật của nhà sưu tầm Thái Hùng Lâm.
Tháp Pô Klong Garai nơi diễn ra lễ hội Katê /// Ảnh: Thiện Nhân

Tưng bừng lễ hội Katê của đồng bào Chăm

0
Hàng ngàn du khách và người dân địa phường đã đến tham dự lễ hội Katê năm 2018 truyền thống của đồng bào Chăm theo đạo Bà La Môn tại tháp Pô Klong Garai, TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Gốm Bàu Trúc: Làng nghề ngàn năm với những sản phẩm có một không hai

Gốm Bàu Trúc: Làng nghề ngàn năm với những sản phẩm có một không hai

0
Sáng 20.10.2017, tại làng gốm Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân, H.Ninh Phước, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng chứng nhận Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng Bàu Trúc được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ hội Ka Tê dưới chân tháp PôSahInư được phục dựng từ năm 2005 /// Ảnh: Quế Hà

Rộn ràng lễ hội Ka Tê dưới chân tháp PôSahInư

0
Sáng 20.10, lễ hội Ka Tê của đồng bào Chăm theo đạo Bà La Môn diễn ra tưng bừng tại tháp PôSahlnư, TP.Phan Thiết. Lễ hội năm nay có quy mô lớn nhất kể từ ngày được phục dựng dưới chân tháp Chăm Pa cổ này.
Con rùa đất nung và những quả trứng gốm /// Ảnh: Nguyễn Trường Thăng

Bí ẩn kinh thành sư tử: Dấu chân ngàn năm

0
Trong bộ sưu tập của linh mục Nguyễn Trường Thăng với hàng trăm hiện vật, có một viên gạch và một số đồ gốm ẩn chứa trong nhiều bí ẩn rất cần sự kiến giải của giới chuyên môn.