Anh Toàn (áo đỏ) tại một buổi hiến máu tình nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Nét đẹp của một người khuyết tật

0
Cho đi - thông điệp cao đẹp ai cũng có thể hiểu được nhưng không phải ai cũng có thể làm được, nhất là cho đi những giọt máu trong cơ thể mình.
Tác giả cùng chị Lâm Thị Kim Kiều (giữa) - Chủ nhiệm cơ sở bảo trợ xã hội Madagui và chị Đỗ Bích Vân trong đợt thiện nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

'Mẹ Kiều'

0
Chúng tôi mỗi người một hoàn cảnh, một ngành nghề: giáo viên, công chức, buôn bán, cả những người hưu trí... cùng ở Sài Gòn,hữu duyên quen biết nhau trong những lần thiện nguyện.
Ông Bảy Bòn đến khảo sát để xây dựng nhà cho một hộ nghèo  /// DUY TÂN

Lão nông xây 'tổ ấm' cho người nghèo

0
Trong 9 năm, đội cất nhà từ thiện do ông Hồ Văn Bòn (Bảy Bòn, 61 tuổi, ngụ xã Hòa An, H.Chợ Mới, An Giang) làm đội trưởng, đã xây dựng 830 căn nhà từ thiện cho người nghèo ở khắp miền Tây Nam bộ.
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu điều trị bệnh cho trẻ em /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Phía sau tấm lòng có tên KOVA

1
Trong cuộc sống hôm nay, đã có nhiều người luôn biết sống đẹp, sống tốt vì mọi người bằng trái tim nhân ái. Họ xứng đáng để nhận danh hiệu cao quý của giải thưởng KOVA vì những cống hiến lớn lao cho xã hội.

Chị Mỹ Xuân cùng các thành viên nhóm thiện nguyện /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Nghe thầy cô kể, càng thương học trò

0
Vừa rồi tôi có dịp đồng hành với nhóm thiện nguyện Hành trình nhân ái - Chia sẻ yêu thương do chị Phạm Mỹ Xuân làm trưởng nhóm…
Quỹ từ thiện - Vì người nghèo Thường Tín quê tôi đã trao tặng cho gia đình bạn Nguyễn Văn Quân 1.767.500 đồng /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Người tình nguyện viên thầm lặng

1
Nếu cuộc đời là chặng đường xa, đó sẽ là con đường kết nối bằng những chuỗi dài những lựa chọn. Khi lựa chọn đúng và kiên định với con đường đã chọn cùng rất nhiều khát khao là lúc con người ta trưởng thành thực sự.  
CLB I love Kon Tum cùng chuyến hàng cứu trợ bà con vùng thiên tai (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

16 năm đem nụ cười đến cho trẻ em nghèo

0
Có lẽ đối với nhiều người dân ở Kon Tum thì CLB I love Kon Tum đã không còn mấy xa lạ. Bởi CLB này có rất nhiều hoạt động thiện nguyện, ấm áp tình người thu hút nhiều thành viên, nhất là giới trẻ tham gia.
Tao Văn Giót thay mặt huyện đoàn trao tặng công trình chong chóng cho trường THCS thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Tao Văn Giót - bông hoa đỏ trên đỉnh Putaleng

0
Mùa đông vùng cao thường gắn với sương giá và buốt lạnh của gió núi. Những đứa trẻ chân trần, co ro trong tấm áo mỏng manh đến trường có lẽ là hình ảnh ám ảnh nhiều người, và với riêng chàng trai Tao Văn Giót.
Con hẻm sáng bừng lên bởi những hàng cây được quét vôi trắng  /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Sống vì mọi người

0
Trong thời kháng chiến, nhà thơ Tố Hữu có câu thơ: “Đẹp vô cùng Tổ quốc ta ơi!” ca ngợi những người Việt Nam đẹp rạng ngời trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.
Tủ sách yêu thương đến với Điện Biên /// MẠNH HÀO

Ước mong đưa sách về làng của cậu bé lớp 5

0
Từ ý tưởng của một cậu bé lớp 5 tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), hàng nghìn cuốn sách đã đến được với nhiều bạn nhỏ ở các làng quê trong cả nước trong hai năm qua.
Anh Tuấn Anh trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Trên môi người là những nụ hoa

0
Tôi gặp Tuấn Anh lần đầu khi anh nhận quyết định chuyển công tác theo Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã.