Bà Nguyễn Ngọc Điểu (Út Điểu) tại cơ sở điều trị cho trẻ bại não /// Ảnh: TGCC

Hạnh phúc khi được cho đi của 'bà tiên' tóc trắng

0
“Hạnh phúc khi được cho đi” là câu nói của bác sĩ Nguyễn Ngọc Điểu (tên thường dùng: Út Điểu), người đã thành lập Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu ở số 56 đường Trần Phú, P.4, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
Ông Lê Văn Tới xuất thân từ một gia đình thuần nông, không phải là cán bộ hưu trí nên không có lương hưu hoặc phụ cáp nào /// Ảnh: TGCC

Chữ tâm của người cao tuổi

0
Ông Lê Văn Tới đến với Hội Người cao tuổi xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh bằng cả tấm lòng cũng như lời dặn dò của mẹ ông trước lúc qua đời: “Nếu sau này các con có cuộc sống tương đối, hãy trích một phần giúp đỡ người nghèo, gặp khó khăn hơn mình”.
Anh Tùng sửa xe cho người không may gặp sự cố trên đường /// Ảnh: TGCC

Sự tử tế thầm lặng giữa đêm khuya

1
Cứ đêm đến, anh Lê Thanh Tùng (43 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) lại chở thùng đồ nghề ghi chữ “Vá xe, đổ xăng miễn phí” trên chiếc xe Dream cũ để giúp đỡ những người không may gặp sự cố trên đường.
Kim Anh vui tươi bên bạn bè /// Ảnh: TGCC

Cô gái tí hon sống như đóa hoa

2
Vượt qua bệnh tật và vô vàn khó khăn khi dáng hình không được bình thường như bao thiếu nữ khác, cô sinh viên Phạm Thị Kim Anh ở Thừa Thiên - Huế vẫn không ngừng vươn lên.
Anh Duệ làm hương cùng với hội viên /// Ảnh: TGCC

Vượt qua bóng tối, thắp sáng cuộc đời

0
“Năm 1984, tôi cất tiếng khóc chào đời trong sự vui mừng của bố mẹ và người thân. Nhưng rồi đến năm học cấp 3, tôi bị mắc chứng bệnh về mắt…”. Đó là lời tâm sự của anh Trịnh Minh Duệ, Chủ tịch Hội Người mù huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Sư cô Thích Nữ Minh Tịnh trụ trì chùa Quang Châu (TP. Đà Nẵng) /// Ảnh: V.V.D

Mái ấm của những mảnh đời bị từ chối

0
Có một sư cô ngày đêm âm thầm, lặng lẽ vừa lo phận sự nhà chùa vừa bận rộn nuôi dưỡng, chăm sóc đàn trẻ bé bỏng với tấm lòng nhân hậu, bao dung.
Suốt nhiều tháng nay, người phụ nữ tật nguyền bán vé số này thường đi xe lăn đến bếp ăn Phú Bài nhận cơm miễn phí  /// Ảnh: V.V.D

Bếp ăn từ thiện của nữ nhạc công

0
Với suy nghĩ phải làm việc gì có ích cho cộng đồng, hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, bếp ăn Phú Bài của chị Nguyễn Thị Thiện Cát (40 tuổi, trú 101 Nguyễn Khoa Văn, P. Phú Bài, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) ra đời.
Anh Nguyễn Tuấn Khởi tại vườn khoai lang tím ở Gia Lai, nơi anh từng thực hiện chiến dịch 'Khoai lang nghĩa tình' hồi năm 2019 /// Ảnh: NVCC

'Tỉ phú' yêu thương

0
Trong tình cảm của nhiều phận đời kém may, có một “tỉ phú” yêu thương mà họ vô cùng trân trọng. Đó là anh Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch công ty cổ phần VTVCorp, người sáng lập nhiều mô hình, dự án vì cộng đồng hiệu quả.
Chị Nguyễn Thị Thùy Trang (thứ hai từ trái qua) trong một lần tham gia vận động nuôi heo đất, tiết kiệm tiền làm việc thiện /// Ảnh: TGCC

Đóa hoa đẹp giữa núi rừng Hòa Bắc

0
Dù cơ thể bị khiếm khuyết, sinh hoạt cá nhân bị hạn chế, đi lại khó khăn, song không vì thế mà chị Nguyễn Thị Thùy Trang buông xuôi cho số phận.
Cứ nghe tin ở đâu có những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ là các thành viên của Ban thiện nguyện Ánh Đạo Sông Đốc luôn có mặt /// Ảnh: TGCC

Những bà Tiên, ông Bụt giữa đời thường

1
Người dân thị trấn Sông Đốc (H.Trần Văn Thời, Cà Mau) đã quá quen thuộc với chiếc xe cấp cứu từ thiện hay đậu cạnh cây xăng Kim Son. Chiếc xe cũ sờn, bởi đã liên tục hoạt động hơn 3 năm nay…