Bất chấp Covid-19, khách đi máy bay dịp lễ 30.4 đạt ‘đỉnh’ lịch sử

0 Thanh Niên Online
Lượng hành khách nội địa trung bình dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay tăng tới 65% so cùng kỳ 2019, thậm chí có sân bay, khách tăng tới 175%.
Sản lượng hành khách quốc nội tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất ngày 29.4 cao nhất lịch sử /// Ảnh C.T.V Sản lượng hành khách quốc nội tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất ngày 29.4 cao nhất lịch sử - Ảnh C.T.V
Sản lượng hành khách quốc nội tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất ngày 29.4 cao nhất lịch sử
Ảnh C.T.V
Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), giai đoạn cao điểm lễ 30.4 - 1.5 (từ ngày 28.4 - 2.5) đã có gần 1,5 triệu hành khách thông qua các sân bay. Sản lượng hành khách quốc nội trung bình dịp lễ tăng so với trung bình ngày tháng 3 gần 65%, hầu hết các sân bay đều tăng sản lượng hành khách từ 30-175%.

Hàng ngàn người rồng rắn xếp hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất để đi nghỉ lễ

So với dịp lễ 30.4 - 1.5 năm 2019 (có số ngày nghỉ tương tự và chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19), sản lượng hành khách quốc nội tăng 29,9%.
Đáng chú ý, ngày 29.4, sản lượng hành khách quốc nội tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất là 108.451 hành khách, cao nhất lịch sử khai thác từ thời điểm 29.1.2020 (tức ngày 5.1 tết Canh Tý).
Về sản lượng cất hạ cánh, trong 5 ngày dịp lễ, có gần 11.000 lượt, so với dịp lễ năm 2019 có số ngày nghỉ tương tự thì sản lượng cất hạ cánh quốc nội tăng 45,34% .
Bất chấp Covid-19, khách đi máy bay dịp lễ 30.4 đạt ‘đỉnh’ lịch sử - ảnh 1

Khách làm thủ tục khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ảnh ACV

Trong giai đoạn cao điểm, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết đã chỉ đạo các cảng hàng không điều phối các hoạt động tại Trung tâm điều hành khai thác AOCC, không có sự cố, không xảy ra tình trạng ùn tắc, mặc dù có thời điểm đông đúc tại nhà ga đi, nhà ga đến tại Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng,...
Với công tác phòng chống dịch Covid-19, ACV cũng cho hay đã thực hiện điều phối hoạt động khai thác. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, các cảng hàng không đã phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm CDC, các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục kiểm soát và thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch qua đường hàng không.

TP.HCM tạm dừng dịch vụ massage, rạp phim, quán net phòng Covid-19

Đồng thời, sử dụng hệ thống camera giám sát truy vết nhanh chóng, kịp thời khi có thông tin hành khách dương tính với Covid-19 đi qua Cảng hàng không, từ đó tìm ra người tiếp xúc gần yêu cầu cách ly theo đúng quy định và hướng dẫn của CDC các tỉnh/thành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.