Công an TP.HCM cảnh báo lừa đảo cho vay qua mạng xã hội

5 Thanh Niên
Ngày 13.12, Công an TP.HCM có thông tin cảnh báo tới người dân về chiêu thức lừa đảo cho vay qua mạng xã hội, app, website.
Theo Công an TP.HCM, các đối tượng lập các fanpage, nhóm Zalo, website với tên gọi là công ty tài chính, quảng cáo cho vay với thủ tục nhanh gọn, đơn giản, lãi suất thấp. Khách hàng chỉ cần gửi qua Zalo ảnh chụp CMND và sổ hộ khẩu, bằng lái xe hoặc biên lai tiền điện hằng tháng sẽ được làm thủ tục vay. Các nhóm này yêu cầu người vay phải đóng 550.000 đồng/khoản vay với tên gọi “bảo hiểm rủi ro”. Khi người vay đồng ý các nội dung vay tiền, nhóm lừa đảo sẽ làm hợp đồng gửi cho người vay thông qua các công ty chuyển phát nhanh. Khi nhận hợp đồng, người vay đóng 550.000 đồng và nhân viên chuyển phát nhanh thu hộ. Sau khi nhận được tiền, các nhóm lừa đảo sẽ chặn số liên lạc với khách hàng và không giải ngân bất cứ khoản tiền vay nào như hợp đồng.
Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cần thận trọng trong việc sử dụng dịch vụ cho vay tiền qua mạng xã hội, app, website. Khi cần vay tiền, người dân lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đầy đủ thông tin pháp lý và tìm hiểu kỹ về thủ tục, mức lãi suất, các khoản phí phải trả… để tránh rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHONG NGUYÊN

PHONG NGUYÊN

Chính quyền phải mạnh tay truy quét và xóa sổ các tín dụng đen này
Chau Nguyen

Chau Nguyen

Tôi cũng là nạn nhân. Không phải 550000 n.mà tới 1560000 n.Gọi di động thì chặn goi số bàn thì khong nhắc máy
Mai Thanh

Mai Thanh

Chiêu trò lường gạt mới nhất .
Vy Bùi

Vy Bùi

Tôi cũng là nạn nhân của những trò lừa đảo này. Không chỉ 550k mà tới 4tr400k mong chính quyền truy quét xóa sổ các tổ chức này để người dân đỡ khổ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.