Công ty chứng khoán TP.HCM vay hơn 1.000 tỉ đồng từ 7 ngân hàng Đài Loan

0 Thanh Niên Online
Ngày 7.5, Công ty CP Chứng khoán TP.HCM (HSC) đã ký hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 44 triệu USD, tương đương 1.015 tỉ đồng từ 7 định chế tài chính Đài Loan, đứng đầu là ngân hàng First Commercial Bank (FCB).
HSC ký hợp đồng vay vốn tín chấp hơn 1.000 tỉ đồng /// Ảnh: CTV HSC ký hợp đồng vay vốn tín chấp hơn 1.000 tỉ đồng - Ảnh: CTV
HSC ký hợp đồng vay vốn tín chấp hơn 1.000 tỉ đồng
Ảnh: CTV
Khoản vay hợp vốn dành cho HSC là khoản vay đầu tiên FCB thực hiện kể từ khi thành lập chi nhánh tại TP.HCM. Giám đốc FCB - Chi nhánh TP.HCM cho biết, FCB cùng 6 ngân hàng đối tác đều đánh giá HSC là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, có sự tăng trưởng bền vững, nền tảng quản trị tài chính và rủi ro đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khoản vay này sẽ giúp cho HSC tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển trong những năm sắp tới.
Ông Trịnh Hoài Giang - Tổng giám đốc HSC - bày tỏ sự cảm ơn đến ngân hàng FCB đã thu xếp thành công khoản vay hợp vốn với 6 ngân hàng khác trong nhóm. Quá trình thu xếp đã trải qua khoảng thời gian khá dài, đặc biệt bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thành công của khoản vay này chứng minh sự tin tưởng của các đối tác ngân hàng nước ngoài vào năng lực và tiềm năng phát triển của HSC trong thời gian tới.
Ông Giang cũng khẳng định khoản vay này sẽ bổ sung vào năng lực tài chính, giúp HSC mở rộng các dịch vụ đầu tư tài chính, quy mô hoạt động. Trước đó, trong tháng 10.2019, HSC cũng đã ký được hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 50 triệu USD, tương đương 1.155 tỉ đồng với nhóm 10 định chế tài chính nước ngoài, đứng đầu là ngân hàng SinoPac (Đài Loan).
Phát biểu tại buổi lễ, ông Chung Wen Zheng, Chánh văn phòng văn hóa kinh tế Đài Bắc tại TPHCM, nhấn mạnh Việt Nam có nền kinh tế tăng trưởng tốt nhất trong khu vực trong thời gian vừa qua. Cùng với khả năng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Việt Nam chắc chắn sẽ thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư nước ngoài, trong đó Đài Loan sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Đặc biệt đối với ngành ngân hàng, tài chính, các ngân hàng Đài Loan sẽ tìm kiếm những tổ chức tài chính, tín dụng tốt để mở rộng hợp tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Nam chính thức áp thuế chống bán phá lên 42,99% với đường nhập từ Thái Lan  /// Ảnh: CTV

Áp thuế chống bán phá giá đường nhập từ Thái Lan

Chiều 15.6, Bộ Công thương đã ban hành quyết định 1578, áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?