Giá USD hôm nay 4.5.2021: Thị trường tự do sụt giảm

0 Thanh Niên Online
Giá USD sáng 4.5 trên thị trường tự do đi xuống dù giá trong ngân hàng nhích nhẹ.
Giá USD tự do sáng 4.5 lại giảm /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD tự do sáng 4.5 lại giảm - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tự do sáng 4.5 lại giảm
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 4.5, giá USD trên thị trường tự do giảm 20 - 30 đồng so với hôm qua, xuống mức mua vào 23.620 đồng/USD và bán ra 23.700 đồng/USD. Chênh lệch giữa giá mua và giá bán tiếp tục được kéo tăng lên 80 đồng thay vì chỉ ở mức 70 đồng như hôm qua. Ngược lại, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.174 đồng/USD, tăng 16 đồng so với trước đợt nghỉ lễ. Giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đứng ở mức thấp như Vietcombank mua vào là 22.940 đồng/USD và bán ra 23.150 đồng/USD, tăng 10 đồng so với trước kỳ nghỉ lễ; Eximbank mua vào 22.950 đồng/USD và bán ra 23.130 đồng/USD...
Giá USD thế giới sáng 4.5 cũng tiếp tục đi xuống. Chỉ số USD-Index đạt 91,03 điểm, giảm 0,18 điểm so với ngày hôm qua. Hiện giao dịch trên thị trường quốc tế kém sôi động khi trung tâm giao dịch ngoại hối lớn nhất của khu vực châu Âu là Anh đang trong kỳ nghỉ lễ. Theo các nhà phân tích, có rất ít yếu tố kịch tính ảnh hưởng đến các thị trường tài chính toàn cầu trong tuần này. Riêng đối với đồng bảng Anh, cuối tuần này Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ và những bình luận của bà Lagarde được kỳ vọng có thể tạo ra một số thay đổi trên thị trường. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến sẽ giữ nguyên chính sách, bất kỳ ý kiến bất đồng mang tính thắt chặt tiền tệ nào cũng sẽ giúp đồng bảng Anh tăng giá so với đồng bạc xanh.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên giao dịch đầu tiền của tháng 5 khi các cổ phiếu gắn liền với việc tái mở cửa kinh tế nhảy vọt nhờ vào việc nới lỏng các hạn chế phòng dịch, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bán lẻ. Cổ phiếu Royal Caribbean và American Airlines đều tăng hơn 1%; cổ phiếu Gap cộng hơn 7%; cổ phiếu Dillard’s leo dốc gần 10%; cổ phiếu Macy vọt 8%; cổ phiếu Urban Outfitters và Kohl’s đều tăng hơn 5%... Kết thúc phiên giao dịch 3.5, chỉ số Dow Jones tăng 238,38 điểm, tương đương 0,7% lên 34.113,23 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,27% lên 4.192,66 điểm. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite lùi 0,48% xuống 13.895,12 điểm sau khi nhóm cổ phiếu công nghệ lớn sụt giảm...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.