Giá xăng dầu hôm nay 7.5.2021: Dầu thô Mỹ lùi gần 1,5%

0 Thanh Niên Online
Giá dầu tiếp tục giảm sau khi có thông tin Ả Rập Xê Út sẽ giảm giá bán dầu thô sang thị trường châu Á từ tháng 6 tới.
Nhiều dự báo và thông tin cho thấy, giá dầu ngày 7.5 khó tăng khi những con số kỷ lục về số ca nhiễm mới ở Ấn Độ tăng đạt kỷ lục /// Ảnh: Reuters Nhiều dự báo và thông tin cho thấy, giá dầu ngày 7.5 khó tăng khi những con số kỷ lục về số ca nhiễm mới ở Ấn Độ tăng đạt kỷ lục - Ảnh: Reuters
Nhiều dự báo và thông tin cho thấy, giá dầu ngày 7.5 khó tăng khi những con số kỷ lục về số ca nhiễm mới ở Ấn Độ tăng đạt kỷ lục
Ảnh: Reuters
Ngày 7.5, các hợp đồng dầu thô gần như đi ngang sau khi lùi 0,6-1,4% trong phiên trước. Dầu WTI của Mỹ giao dịch ở mức 64,7 USD/thùng, dầu Brent trên ngưỡng 68 USD/thùng.
Nhiều dự báo và thông tin cho thấy, giá dầu ngày 7.5 khó tăng khi những con về số ca nhiễm Covid-19 mới ở Ấn Độ tăng đạt kỷ lục. Theo khảo sát của Reuters, Ả Rập Xê Út có khả năng giảm giá bán dầu thô tới khu vực châu Á vào tháng 6 này. Đây là lần giảm giá đầu tiên của vương quốc dầu mỏ trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu dầu thô tại thị trường tiêu thụ dầu lớn thứ 3 thế giới - Ấn Độ - giảm mạnh.
Reuters cho rằng, sự không chắc chắn về nhu cầu của nước nhập khẩu dầu lớn như Ấn Độ và cơ cấu giá yếu nhất trong chuẩn dầu Trung Đông Dubai trong 2 tháng qua có những lý do chính dẫn đến việc giảm giá dầu của Ả Rập Xê Út. Trước đó, cuối năm 2020, Ả Rập Xê Út cũng có đợt giảm giá bán dầu thô sang châu Á - thị trường quan trọng nhất của quốc gia dầu mỏ này.
Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group nhận xét, khi Ả Rập Xê Út giảm giá bán dầu thô, đó là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng thị trường vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ Covid-19 có thể ảnh hưởng đến nhu cầu. Tháng trước, Ả Rập Xê Út lại tăng giá bán dầu thô trong tháng 5 này thêm 0,4 USD/thùng, cao hơn mức giá trung bình 1,8 USD/thùng.
Trong nước ngày 7.5, theo bảng giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu của Petrolimex, xăng E5 RON92 17.988 đồng/lít, xăng RON95 19.161 đồng/lít, dầu diesel 14.328 đồng/lít, dầu hỏa 13.259 đồng/lít, dầu mazut 14.023 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Nam chính thức áp thuế chống bán phá lên 42,99% với đường nhập từ Thái Lan  /// Ảnh: CTV

Áp thuế chống bán phá giá đường nhập từ Thái Lan

Chiều 15.6, Bộ Công thương đã ban hành quyết định 1578, áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?