HOSE vẫn hạn chế việc sửa, hủy lệnh giao dịch

0 Thanh Niên Online
Hôm nay (10.6), Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) có văn bản gửi các công ty chứng khoán về việc kiểm soát lỗi 2G và quản lý việc sửa, hủy lệnh.
Nhà đầu tư vẫn bị kiểm soát việc hủy và sửa lệnh trên HOSE /// Ảnh: Ngọc Thắng Nhà đầu tư vẫn bị kiểm soát việc hủy và sửa lệnh trên HOSE - Ảnh: Ngọc Thắng
Nhà đầu tư vẫn bị kiểm soát việc hủy và sửa lệnh trên HOSE
Ảnh: Ngọc Thắng
Theo đó, HOSE lưu ý các công ty chứng khoán kiểm soát lỗi 2G, tránh gây ảnh hưởng đến an toàn chung của hệ thống giao dịch tại đơn vị này. Sở cũng lưu ý các công ty chứng khoán quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch trong các khung giờ từ 9 giờ 15 đến 9 giờ 25, từ 11 giờ 15 đến 11h giờ 30 và từ 14 giờ 20 đến 14 giờ 30 để tránh gây áp lực quá tải xử lý đối với hệ thống giao dịch.
Như vậy với công văn này, việc hủy hay sửa lệnh trong phiên giao dịch trên HOSE vẫn bị hạn chế. Trước đó, sau khi ngừng giao dịch trong phiên chiều 1.6 do tình trạng HOSE bị quá tải trong phiên sáng, gây rủi ro hệ thống, nhiều công ty chứng khoán đã bắt đầu ngừng tính năng nói trên từ ngày 2.6 đến nay.
Tình trạng này đã vấp phải phản ứng của nhà đầu tư, nhất là trong 2 phiên thị trường giảm mạnh vào ngày 7 - 8.6, đến chiều 9.6, một số công ty chứng khoán đã mở lại tính tăng hủy, sửa lệnh trên HOSE. Tuy nhiên, một số công ty chứng khoán vẫn không cho nhà đầu tư trực tiếp hủy, sửa lệnh nhưng môi giới có thể thao tác theo yêu cầu của khách hàng. Điều này càng khiến nhà đầu tư có sự nghi ngờ vì có thể không công bằng trong việc thực hiện, khiến nhà đầu tư có thể bị mất cơ hội và tăng khả năng thua lỗ khi thị trường biến động mạnh.
Đóng cửa thị trường ngày 10.6, thị trường chứng khoán lại quay đầu đi xuống khi hàng loạt cổ phiếu blue-chips bị bán mạnh. Chốt phiên VN-Index giảm 9,32 điểm, tương đương giảm 0,7% xuống 1.323,58 điểm mặc dù trong phiên giằng co tăng giảm liên tục. Còn chỉ số HNX-Index rớt sâu hơn với 5,55 điểm, tương đương giảm 1,75% xuống 311,32 điểm.
Thanh khoản thị trường cũng xuống thấp hơn phiên trước đó với tổng khối lượng giao dịch đạt 948 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trị giá 30.700 tỉ đồng. Phiên này khối ngoại quay lại mua ròng trị giá 250 tỉ đồng trên sàn HOSE.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngay từ 7 giờ 30 sáng, rau củ quả, gạo, sữa... đã được chở về tập kết trước cửa tòa nhà /// Ảnh: Ng.Nga

Ấm áp tình người tại chung cư bị phong toả Useful

Chỉ trong một buổi sáng, hàng trăm bao gạo, hàng trăm vỉ trứng, hộp sữa, rau củ quả… từ các mạnh thường quân đã được đến tay những người dân đang bị cách ly trong tòa nhà Useful Apartment tại TP.HCM.