Long An dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI trong quý 1

2 Thanh Niên
Ttrong quý 1/2021, Long An là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với gần 3,2 tỉ USD.
Ngày 17.4, ông Huỳnh Văn Sơn, Giám đốc Sở KH-ĐT Long An, cho biết theo công bố của Bộ KH-ĐT, trong quý 1/2021, Long An là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với gần 3,2 tỉ USD, chiếm gần 32% tổng vốn FDI trong thời gian này của cả nước (10,13 tỉ USD).
Trong tổng vốn FDI đăng ký vào Long An thì dự án (DA) Nhà máy điện khí LNG Long An I và II có vốn đăng ký lớn nhất với hơn 3,1 tỉ USD. Ngoài DA này, trong quý 1/2021, tỉnh còn cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 10 DA mới và thêm 6 DA tăng vốn thuộc khu vực FDI. Đến nay, Long An có 1.111 DA FDI với tổng vốn đăng ký hơn 9,17 tỉ USD; trong đó có 588 DA hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 3,624 tỉ USD, đạt 39,4% tổng vốn đăng ký.
Tiếp nối thành công từ công tác thu hút đầu tư, ngày 19.4 tới đây, UBND tỉnh Long An chủ trì tổ chức tọa đàm “Phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Đây là dịp để tỉnh tạo bứt phá mới trong thu hút các nhà đầu tư lớn ở lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, tài chính trong và ngoài nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Mong sao Long An thảm nhựa lại ngã ba Tân Kim, bụi kinh hoàng quá, sống chung với bụi, ăn chung với bụi riết rồi bịnh luôn. Cùng con đường nhưng đoạn qua xã Hưng Long, Quy Đức của TP HCM thì thảm nhựa sạch sẽ, tới đoạn qua Long An là ổ voi không hà. Nếu sáp nhập Cần Giuọic, Đức Hoà vào TP HCM thì có lẻ 2 vùng đất này sẽ phát triển hơn.
Tri Tieu

Tri Tieu

đây là tín hiệu vui cho người dân long an hy vọng kinh tế sẽ phát triển song song với đầu tư

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm