Yêu cầu Cục Hàng không nêu quan điểm về lập hãng bay của 'vua hàng hiệu'

1 Thanh Niên Online
Bộ GTVT vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về chủ trương đầu tư dự án thành lập Hãng hàng không IPP Air Cargo của tỷ phú Jonathan Nguyễn Hạnh.
Hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không Việt Nam hiện đang được thực hiện bởi các hãng hàng không vận tải hàng hóa nước ngoài /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không Việt Nam hiện đang được thực hiện bởi các hãng hàng không vận tải hàng hóa nước ngoài - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không Việt Nam hiện đang được thực hiện bởi các hãng hàng không vận tải hàng hóa nước ngoài
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Để có cơ sở xem xét, có ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo với mục tiêu xây dựng một hãng hàng không vận chuyển hàng hóa, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu và tham gia ý kiến.
Trong đó, xác định dự án thành lập Hãng hàng không IPP Air Cargo có thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư, cho phép đầu tư của Thủ tướng Chính phủ theo quy định của pháp luật về hàng không hay không?
Trước đó, theo kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam về việc giai đoạn từ nay đến năm 2022, tạm thời chưa xem xét cấp Giấy phép kinh doanh vận tải hàng không cho các hãng hàng không mới, Bộ GTVT có văn bản số 4620/BGTVT-VT ngày 14.5.2020 về việc rà soát, xem xét việc thành lập thêm những hãng hàng không trong tình hình mới nhằm đảm bảo quản lý nhà nước về hàng không, phát triển bền vững.
Trong đó, Bộ GTVT đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, trước mắt, tập trung phục hồi thị trường vận tải hàng không trong nước và quốc tế, tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không Việt Nam đang hoạt động; việc thành lập hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi (dự kiến 2022).
Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam với vai trò là nhà chức trách hàng không Việt Nam có quan điểm về việc thành lập thêm một hãng hàng không mới vận chuyển hàng hóa trong tình hình hiện nay.
Như Thanh Niên đã đưa tin, Công ty cổ phần IPP Air Cargo - thành viên của Tập đoàn IPPG của tỉ phú Jonathan Hạnh Nguyễn vừa đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng một số bộ, ngành liên quan xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo.
Mục tiêu của IPP Air Cargo là thành lập một hãng hàng không vận tải hàng hóa hoạt động trong phạm vi nội địa và quốc tế. Dự án này có tổng mức đầu tư 2.400 tỉ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu và 70% còn lại là huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TuanViet Le

TuanViet Le

Về logistics hàng không Việt Nam đang rất yếu. Nếu có hãng hàng không Cargo tư nhân thì rất tốt cho nhu cầu xã hội. Có gì khó khăn mà phải bàn khi cá nhân họ lo hết về vốn và nhân sự, phương tiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chỉ đạo mạnh từ các bộ giúp khơi thông hàng hóa về TP.HCM và đi các tỉnh dễ dàng hơn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mở cửa cho hàng về TP.HCM

Các chỉ đạo liên tục của các bộ GTVT, Công thương, NN-PTNT liên quan vận chuyển, bỏ quy định danh mục hàng thiết yếu... đã mở ra cánh cửa thông thoáng hơn cho hàng hóa đổ về TP.HCM và đi các tỉnh trong những ngày tới.