Cướp đánh đập vợ chồng gốc Việt, dọa bắn con gái 7 tuổi tại California

5 Thanh Niên Online
Một nhóm cướp đã bắt giữ một cặp vợ chồng người Việt ở thành phố Oakland (bang California, Mỹ) làm con tin, lục soát nhà của họ và lấy đi gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm của họ.
Bà Roseni và con gái Amy kể lại vụ cướp /// Chụp từ clip Bà Roseni và con gái Amy kể lại vụ cướp - Chụp từ clip
Bà Roseni và con gái Amy kể lại vụ cướp
Chụp từ clip
Tờ San Francisco Chronicle ngày 4.4 đưa tin vụ tấn công bạo lực trên xảy ra tại nhà của cặp vợ chồng người Việt ở gần hạt Dimond thuộc thành phố Oakland vào tối 30.3, ngay khi gia đình chuẩn bị đi ngủ.
Người vợ tên Roseni kể khi nghe tiếng cửa kính vỡ, bà liền khóa cửa phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, những kẻ tấn công gồm 4 người đã phá được cửa.
Roseni và người chồng tên Hoang bị trói. Ông Hoang còn bị đánh đập dã man. “Bọn chúng đấm vào miệng anh ấy, máu chảy xuống tận cổ”, theo kênh KGO dẫn lời Roseni.
Trong suốt thời gian đó, con gái 7 tuổi của vợ chồng người Việt là Amy đã chứng kiến mọi việc. Bọn cướp yêu cầu Amy đắp chân che cả mặt và dọa sẽ bắn cô bé nếu không nghe lời.
Cướp đánh đập vợ chồng gốc Việt, dọa bắn con gái 7 tuổi tại California  - ảnh 1

Sở Cảnh sát Oakland ở bang California

Chụp màn hình San Francisco Chronicle

Trong suốt thời gian này, bọn cướp lục soát khắp ngôi nhà. Chúng lấy đi gần hết số tiền tiết kiệm của vợ chồng Roseni song không rõ số tiền này là bao nhiêu.
Ngoài ra, bọn cướp cũng lấy đi các món trang sức trên người Roseni, những vật gia truyền quý giá của gia đình cùng bộ sưu tập giày thể thao của con trai bà Roseni.
Roseni kể lại rằng một trong những tên cướp đã trấn an với bà rằng: “Đừng lo, chúng tôi không giết hoặc cưỡng hiếp bà. Chúng tôi đến đây chỉ vì tiền… Chúng tôi không có việc làm, không có tiền, [dịch bệnh Covid-19] chính là điều khiến chúng tôi làm điều này”.
Một người thân của gia đình vợ chồng người Việt đã lập tài khoản quyên góp hỗ trợ gia đình nạn nhân trên trang GoFundMe. Đến nay, số tiền quyên góp đã được 30.000 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loc Tran Quy

Loc Tran Quy

Bây giờ ta đã hiểu tại sao dân Mỹ cứ thích được dùng hợp pháp súng đạn . Phải chấp nhận sự thực là vậy thôi
Nguyen Duong

Nguyen Duong

Nếu sự việc diễn ra ở Việt Nam thì an ninh quốc gia trong vòng 24 giờ là túm được hết .
Thanh Trọng Trần

Thanh Trọng Trần

Đến nay có những vụ án như anh Việt kiều Canada bị tạt acid vẫn chưa tìm ra đó bạn...
Văn Minh

Văn Minh

Giấc mộng Mỹ đau lòng
Nguyễn Ngọc Hương

Nguyễn Ngọc Hương

Người Châu á ở Mỹ bây giờ đang bị bọn kỳ thị chủng tộc quậy phá, đe dọa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.