Một phụ nữ đi ngang qua bức tranh cổ động có chân dung Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Mumbai, Ấn Độ ngày 15.1.2021 /// REUTERS

Ấn Độ: Thử thách trong, thách thức ngoài

0
Thử thách bên trong và thách thức bên ngoài đối với Ấn Độ làm bộc lộ những hạn chế và bất cập trong chính sách cầm quyền của Thủ tướng Modi mà nếu không nhanh chóng khắc phục thì ông khó có thể duy trì được vị thế ở Ấn Độ.
Ông Joe Biden, khi còn làm phó tổng thống, bắt tay Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Giải pháp hai nhà nước

0
Trong nỗ lực lấy lại hình ảnh và vị thế nước Mỹ, chính quyền tân Tổng thống Joe Biden tiếp tục thay đổi một trong những chính sách gây tranh cãi nhất của người tiền nhiệm Donald Trump về tiến trình hòa bình Trung Đông.
Google hiện chiếm thị phần quá lớn nên không thể buông bỏ thị trường Úc /// Reuters

Chuyện riêng trong chuyện chung

0
Úc và Google hiện như đã tuyên chiến với nhau. Sau khi Úc đưa ra bộ luật mới buộc các hãng như Google phải trả tiền khi vận hành công cụ tra cứu ở Úc, Google công khai dọa sẽ ngừng ứng dụng này ở Úc.
Ảnh minh họa

Hòa đông, công tây

0
Quốc hội Hy Lạp vừa thông qua luật về mở rộng lãnh hải ở khu vực biển Ionia giữa nước này và Albania nhưng thuộc về vùng biển Aegean từ 6 hải lý lên 12 hải lý.
Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani /// Reuters

Không thành công cũng thành danh

0
Qatar lại khiến không ít quốc gia và đối tác ở khu vực Trung Đông và vùng Vịnh ngỡ ngàng khi công khai thôi thúc các nước thành viên của tổ chức Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Mỹ đối thoại với Iran.
Tổng thống Trump sẽ mãn nhiệm vào ngày 20.1.2021 /// Reuters

Di sản Donald Trump

0
Từ một tỉ phú, ngôi sao truyền hình, ông Donald Trump bước vào Nhà Trắng và trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ. Bốn năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump dần khép lại nhưng dấu ấn ông tạo ra có lẽ sẽ còn lưu lại rất lâu.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi cuộc duyệt binh tại thủ đô Bình Nhưỡng tối ngày 14.1 /// KCNA/AFP

Điềm báo cho quan hệ Mỹ - Triều Tiên

0
Hãng KCNA hôm qua 15.1 công bố một số hình ảnh cho thấy nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười và vẫy tay khi theo dõi cuộc duyệt binh tại quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng tối 14.1.