Lãnh đạo giao thông Đài Loan xin từ chức sau tai nạn đường sắt thảm khốc

3 Thanh Niên Online
Ông Lâm Giai Long, người đứng đầu Cơ quan Giao thông Đài Loan ngày 4.4 cho biết ông sẽ không trốn tránh trách nhiệm sau vụ tai nạn tàu hỏa làm 51 người thiệt mạng, ngay cả khi lời đề nghị từ chức của ông bị bác bỏ.
Cảnh sát Đài Loan di dời vật dụng cá nhân của các nạn nhân tai nạn tàu hỏa  /// Reuters Cảnh sát Đài Loan di dời vật dụng cá nhân của các nạn nhân tai nạn tàu hỏa - Reuters
Cảnh sát Đài Loan di dời vật dụng cá nhân của các nạn nhân tai nạn tàu hỏa
Reuters
Tôi cũng chịu trách nhiệm khắc phục, giảm thiểu thiệt hại của vụ tai nạn. Sau khi toàn bộ công tác cứu hộ hoàn tất, tôi sẽ nhận trách nhiệm”, theo Reuters dẫn lời ông Lâm Giai Long.
Ông Lâm được cho là đã đưa ra lời đề nghị từ chức hôm 3.4, nhưng giới chức lãnh đạo Đài Loan đã bác bỏ đề nghị của ông Lâm, nói rằng nỗ lực hiện tại nên tập trung vào việc cứu hộ và khắc phục hậu quả.
Đoàn tàu gặp nạn là tàu cao tốc Taroko số 408 đang trên đường từ thành phố Tân Bắc sang huyện Đài Đông ở phía nam Đài Loan, chở theo khoảng 350 hành khách ngày 2.4.
Khi đoàn tàu đang đi qua đường hầm Thanh Thủy ở huyện Hoa Liên, một chiếc xe cẩu làm việc tại công trình xây dựng đường hầm kế đó bị trượt xuống dốc và đâm vào hai toa cuối của đoàn tàu.
Theo hãng tin CNA của Đài Loan, cảnh sát đã triệu tập quản lý công trình xây dựng họ Lý để điều tra. Cơ quan chức năng nghi ngờ chiếc xe cẩu đã không được khóa phanh đúng cách.

Xe lửa trật đường ray, ít nhất 48 người thiệt mạng tại Đài Loan

Vụ va chạm khiến 5 toa tàu bị trật đường ray và mất kiểm soát, mắc kẹt trong đường hầm, làm ít nhất 51 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Quản lý họ Lý cũng đã lên tiếng xin lỗi gia đình các nạn nhân, đồng thời cho biết ông sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm liên quan vụ tai nạn tàu hỏa này, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
LÂM NGUYỄN THANH

LÂM NGUYỄN THANH

Quan chức Bộ GTBT Việt Nam có đọc bài nầy không nhỉ?
Minhtan Tran

Minhtan Tran

Thật hay với văn hóa từ chức và sẵn sàng nhận trách nhiệm về mình dù lỗi gián tiếp , đó là người quân tử .
Ban Doc

Ban Doc

Bởi vậy, công nghệ cao cũng phải đi kèm với mặt bằng văn minh ý thức cao nữa. Làm tàu cao tốc, đường cao tốc mà cứ có ông đi lùi, cắt ngang, ném đá, ... thế này thì tai nạn thảm khốc dễ xảy ra lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.