Mỹ hoàn thành cặp oanh tạc cơ tàng hình B-21 đầu tiên

9 Thanh Niên Online
Mỹ đã chế tạo xong 2 oanh tạc cơ tàng hình B-21 Raider đầu tiên và sắp thử nghiệm loại máy bay hiện đại này.
Ảnh đồ họa máy bay B-21. Mỹ có kế hoạch mua 100 chiếc B-21 để hiện đại hóa lực lượng máy bay ném bom /// Không quân Mỹ Ảnh đồ họa máy bay B-21. Mỹ có kế hoạch mua 100 chiếc B-21 để hiện đại hóa lực lượng máy bay ném bom - Không quân Mỹ
Ảnh đồ họa máy bay B-21. Mỹ có kế hoạch mua 100 chiếc B-21 để hiện đại hóa lực lượng máy bay ném bom
Không quân Mỹ
Trợ lý Bộ trưởng Không quân Mỹ phụ trách mua sắm vũ khí, công nghệ và hậu cần, bà Darlene Costello hôm 8.6 nói với Ủy ban Quân vụ Hạ viện rằng hãng thầu Northrop Grumman đã hoàn thành 2 chiếc B-21 Raider đầu tiên tại nhà máy ở thành phố Palmdale, bang California và sẽ sớm cho thử nghiệm tại căn cứ Edwards ở cùng bang.
Theo trang The Drive, không quân Mỹ từng có kế hoạch cho oanh tạc cơ này bay lần đầu vào tháng 12.2021 nhưng do đại dịch Covid-19 nên đã dời lại sang năm 2022.

Mỹ sắp ra mắt oanh tạc cơ tàng hình thế hệ mới

Việc thử nghiệm máy bay dự kiến sẽ mất vài năm. Sau khi hoàn tất, các máy bay này sẽ đồn trú tại căn cứ không quân Ellsworth tại bang Nam Dakota.
Không quân Mỹ dự kiến mua 100 chiếc B-21 với giá ước tính 550 triệu USD mỗi chiếc. Máy bay B-21 có thiết kế gần giống máy bay B-2 với khả năng "tàng hình" và được cho là sẽ có thể mang theo vũ khí hạt nhân cùng các loại tên lửa thế hệ mới.
Oanh tạc cơ này sẽ thay thế các máy bay B-1B Lancer và B-2 cũ. Không quân Mỹ đang trong quá trình loại biên 17 chiếc B-1B cũ nhất để giảm số máy bay này xuống còn 45 chiếc cho đến khi các máy bay B-21 được đưa vào hoạt động, dự kiến vào năm 2030.
Không quân Mỹ hiện có 158 oanh tạc cơ, gồm 21 chiếc B-2, 61 chiếc B-1 và 76 chiếc B-52. Lực lượng này dự kiến sẽ sở hữu 225 oanh tạc cơ trong tương lai, trong đó nòng cốt là B-21 và một phần là B-52 được nâng cấp. Các máy bay B-1 và B-2 sẽ dần bị thay thế.

Hoàn Cầu thời báo thúc giục Trung Quốc sẵn sàng đối đầu hạt nhân với Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Mỹ lúc nào cũng phát triển khí tài hiện đại, Trung Quốc không bao giờ biết thực lực của mình đang nằm ở cấp bật nào so với Mỹ.
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

TQ nghỉ rằng họ sẽ áp đảo về số lương , nhưng họ quên mất binh pháp của họ có câu : " binh quý hồ tinh , bất quý hồ đa " khí tài toàn là sao chép thì làm sao hoàn hảo khi sử dụng được , họ rất mong muốn có chiến tranh để giảm nhiều số lương người quá đông so với đất nước của họ
Ngo Dang Ha An

Ngo Dang Ha An

chưa bằng TQ thì đừng chê bạn ơi.
Vu Tran

Vu Tran

Mong rằng máy bay B21 mau sớm biên chế cho quân đội Mỹ !
Cường

Cường

Dấu công nghệ cẩn thận để TQ sao chép 🙂
Văn Nhã

Văn Nhã

Ngon thì vào không phận Nga ,Trung đi
Trandinhbao 86

Trandinhbao 86

Uống thuốc đi
Congthoai

Congthoai

Đi đi về về có a nào biết đâu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm