Nga, Mỹ rục rịch quân sự gần Ukraine

2 Thanh Niên
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hôm qua cho biết Nga đang tập trung lực lượng tại biên giới Ukraine với số lượng đông nhất từ khi sáp nhập Crimea vào năm 2014.
Tàu khu trục USS Jason Dunham của Mỹ tại Biển Đen năm 2012
 ///  Ảnh: Hải quân Mỹ Tàu khu trục USS Jason Dunham của Mỹ tại Biển Đen năm 2012 - Ảnh: Hải quân Mỹ
Tàu khu trục USS Jason Dunham của Mỹ tại Biển Đen năm 2012
Ảnh: Hải quân Mỹ
Theo Reuters, bà Psaki nói rằng Mỹ ngày càng lo ngại về các hành động leo thang gây hấn của Nga ở miền đông Ukraine, đồng thời cho biết Washington đang thảo luận mối quan ngại của mình với các đồng minh NATO. Mặt khác, CNN hôm qua dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ tiết lộ nước này đang cân nhắc điều tàu chiến đến biển Đen trong vài tuần tới nhằm thể hiện sự ủng hộ Ukraine và cảnh báo Nga.

Moscow có thể can thiệp để "bảo vệ người nói tiếng Nga" ở đông Ukraine

Thông tin xuất hiện sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo đang điều hơn 10 tàu hải quân từ biển Caspi đến biển Đen tập trận. Giới chức Ukraine và phương Tây cho rằng Nga gia tăng binh lính gần biên giới Ukraine nhằm chuyển hướng sự chú ý khỏi các vấn đề trong nước.
Trong khi đó, Phó chánh văn phòng Điện Kremlin Dmitry Kozak tuyên bố Nga sẽ buộc phải bảo vệ công dân nước này sống tại vùng Donbass miền đông Ukraine nếu chính quyền Kiev mở cuộc tấn công nhằm tái chiếm vùng này. Tình hình tại khu vực trở nên căng thẳng hơn từ cuối tháng 2 khi xung đột bùng phát giữa lực lượng đối lập và quân chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khắc Huy Nguyễn

Khắc Huy Nguyễn

cứ tranh giành quyền lực để các nước lớn có cơ hội thứ và quảng cáo vũ khí rồi bán cho các bên tranh chấp cuối cùng chỉ chết dân đen thôi
Việt Bùi việt

Việt Bùi việt

Mỹ lại đổ lỗi do Nga làm nóng lên Donbass. Sự thật là Nga đang lo ngại phương tây trang bị vũ khí và xúi dục Uraina nóng đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.