Pfizer, Moderna tăng giá bán vắc xin Covid-19 cho EU

0 Thanh Niên Online
Các hãng dược Pfizer và Moderna đã nâng giá vắc xin ngừa Covid-19 trong hợp đồng mới nhất với Liên minh châu Âu (EU), theo báo Financial Times đưa tin hôm 1.8.
Các hãng dược phương Tây đang thu về doanh thu khổng lồ nhờ bán vắc xin Covid-19 /// REUTERS Các hãng dược phương Tây đang thu về doanh thu khổng lồ nhờ bán vắc xin Covid-19 - REUTERS
Các hãng dược phương Tây đang thu về doanh thu khổng lồ nhờ bán vắc xin Covid-19
REUTERS
Giá mới cho liều vắc xin Pfizer/BioNTech với giá 19,50 euro (530.000 đồng) so với mức giá trước đó là 15,5 euro/liều, dựa trên thông tin của hợp đồng.
Giá của vắc xin Moderna là 25,50 euro/liều, tăng từ 19 euro trong thỏa thuận đầu tiên. Tuy nhiên, mức giá mới vẫn thấp hơn so với dự kiến vì EU mua nhiều hơn.

Pfizer, Moderna tăng đến 25% giá bán vắc xin Covid-19 cho châu Âu

Theo báo Financial Times, cả Pfizer và Moderna đã thu về hàng chục tỉ USD tiền lợi nhuận nhờ bán vắc xin Covid-19.
Chỉ tính riêng trong năm nay, Pfizer dự báo doanh thu lên đến 33,5 tỉ USD từ các thỏa thuận vắc xin Covid-19, tăng hơn 7,5 tỉ USD do với dự báo trước đó.
Về phần mình, Moderna ước tính doanh thu đến từ vắc xin Covid-19 trong năm 2021 là 19,2 tỉ USD.
Vài ngày trước, Ủy ban châu Âu thông báo EU đang trên đường đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành trước khi mùa hè năm nay kết thúc, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Taliban đã nắm quyền trở lại ở Afghanistan /// Ảnh: Reuters

Điều kiện đầu tiên

Trong một nghị quyết vừa được tất cả 15 thành viên nhất trí thông qua, HĐBA LHQ không những chỉ kéo dài thêm 6 tháng hoạt động của sứ bộ chính trị của LHQ ở Afghanistan (UNAMA), mà còn chính thức đặt các điều kiện mang tính tiên quyết đối với chính quyền Taliban.