Pfizer và BioNTech tài trợ 500 triệu vắc xin Covid-19 để Mỹ viện trợ

2 Thanh Niên Online

Pfizer và BioNTech hôm 10.6 công bố quyết định kế hoạch quyên tặng toàn bộ 500 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 mà chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn viện trợ cho nhóm nước thu nhập thấp trong thời gian tới.

Vắc xin Pfizer/BioNTech theo chương trình COVAX đến tay Colombia /// AFP/Getty Vắc xin Pfizer/BioNTech theo chương trình COVAX đến tay Colombia - AFP/Getty
Vắc xin Pfizer/BioNTech theo chương trình COVAX đến tay Colombia
AFP/Getty
Dịch Covid-19 không buông tha bất kỳ cá nhân nào, và tầm ảnh hưởng bao trùm toàn cầu. Để giành chiến thắng trong cuộc chiến trước đại dịch, chúng ta phải đảm bảo tất cả mọi người đều có thể tiếp cận vắc xin”, báo USA TODAY dẫn lời Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Albert Bourla của hãng Pfizer hôm 10.6.
“Phân phối công bằng và minh bạch là kim chỉ nam của chúng tôi từ ngày đầu tiên thành lập, và chúng tôi hãnh diện có thể góp phần tiêm chủng thế giới, một nỗ lực khổng lồ nhưng hoàn toàn có thể đạt được”, theo ông Bourla.
Thông điệp trên xác nhận thông tin được giới truyền thông Mỹ lan tỏa về việc chính quyền Washington đạt được thỏa thuận với Pfizer và BioNTech để cung cấp 500 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech ngừa Covid-19 cho 92 quốc gia thu nhập thấp và thuộc Liên minh châu Phi.

Mỹ sẽ tặng 500 triệu liều vắc xin Pfizer ngừa Covid-19 cho toàn cầu

Dự kiến, 200 triệu trong số 500 triệu liều trên sẽ được phân phối ngay trong năm nay, 300 triệu liều còn lại được cung cấp vào giữa năm sau. Tất cả số liều vắc xin này sẽ được sản xuất bởi cơ sở của Pfizer tại Mỹ.
Trong báo cáo ngày 3.6, Oxfam International cho biết thế giới đến thời điểm đó đã thực hiện được 1,77 tỉ mũi tiêm, 28% ở nhóm nước G-7 và chỉ có 0,3% đến tay các quốc gia thu nhập thấp. Sự chênh lệch này có thể khiến đại dịch tiếp tục kéo dài và cho phép những biến thể nguy hiểm hơn xuất hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Cám ơn Pfizer Biontech. Rất nhiều người trên thế giới sẽ được cứu thoát khỏi Covid19 nhờ lòng hào hiệp của tập đoàn các bạn.
Cuong tran chi

Cuong tran chi

Pfizer Biontech hổ trợ chính phủ Mỹ để tài trợ vacxin cho các nước nghèo, tức là năng lực sản xuất của họ rất cao. Nếu như Việt Nam cho các doanh nghiệp tư nhân tự do nhập các vacxin được phê duyệt thì sẽ đẩy nhanh được tiến độ nhập vacxin. Chúng ta có thể đàm phán mua công gnhe65 của Pfizer Biontech để rút ngắn thời gian nghiên cứu sản xuất. Việc này giúp Việt Nam nhanh chóng có vacxin và điều đó giúp chúng ta nhanh chóng phục hồi kinh tế!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm