Pháp điều 2 tàu chiến đến Biển Đông

0 Thanh Niên Online
Hai tàu chiến của Pháp vừa rời cảng để thực hiện sứ mệnh tại Biển Đông cũng như khu vực Thái Bình Dương.
Hai tàu chiến Pháp rời cảng lên đường đến Biển Đông /// Ảnh chụp màn hình Naval News Hai tàu chiến Pháp rời cảng lên đường đến Biển Đông - Ảnh chụp màn hình Naval News
Hai tàu chiến Pháp rời cảng lên đường đến Biển Đông
Ảnh chụp màn hình Naval News
Tờ South China Morning Post ngày 19.2 đưa tin Hải quân Pháp vừa điều 2 tàu chiến đến Thái Bình Dương trong sứ mệnh kéo dài 3 tháng, trong đó có chuyến đi qua Biển Đông.
Theo đó, tàu đổ bộ tấn công Tonnere và tàu hộ tống Surcouf (lớp La Fayette) vừa rời cảng Toulon ngày 18.2, đi quan Biển Đông 2 lần và tham gia tập trận với quân đội Mỹ và Nhật Bản vào tháng 5.
Trang Naval News dẫn lời sĩ quan Arnaud Tranchant chỉ huy tàu Tonnerre cho hay Hải quân Pháp sẽ hành động để tăng cường mối quan hệ của Pháp với các nước trong “bộ tứ kim cương”, gồm Ấn Độ, Mỹ, Nhật Bản và Úc.
Trước đó vào năm 2015 và 2017, các tàu của Hải quân Pháp cũng từng đi qua Biển Đông, nhưng giới quan sát cho rằng những động thái mới thể hiện việc nước này tăng cường sự hiện diện tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho hay nước này đã điều tàu ngầm SNA Emeraude đến tuần tra ở Biển Đông, đi cùng tàu hỗ trợ BSAM Seine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm