Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàng

5 Thanh Niên Online
Dữ liệu mới cho thấy số ca tử vong và số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày ở Ấn Độ tiếp tục ở mức kinh hoàng, nâng tổng số ca nhiễm vượt cột mốc 20 triệu ca.
Một cơ sở hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tại thủ đô New Delhi ngày 2.5 /// AFP Một cơ sở hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tại thủ đô New Delhi ngày 2.5 - AFP
Một cơ sở hỏa táng bệnh nhân Covid-19 tại thủ đô New Delhi ngày 2.5
AFP
Cụ thể, dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố hôm nay 4.5 cho thấy có thêm 3.449 ca tử vong vì Covid-19, cao hơn mức 3.417 ca của ngày 3.5 và nâng tổng số người chết vì bệnh này lên 222.408 người, theo Reuters.
Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàng - ảnh 1

Một khu hỏa táng bệnh nhân Covid-19 ở ngoại ô thành phố Bengaluru, Ấn Độ

Reuters

Dữ liệu còn cho thấy có thêm 357.229 ca nhiễm Covid-19 mới ở Ấn Độ trong vòng 24 giờ, giảm nhẹ so với con số 368.147 ca được công bố ngày 3.5, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 20 triệu ca.

Ấn Độ ghi nhận số người chết vì Covid-19 trong một ngày cao kỷ lục

Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàng - ảnh 2

Cảnh chôn cất thi thể của bệnh nhân Covid-19 tại một nghĩa trang ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ ngày 3.5

Reuters

Chỉ trong vòng 4 tháng qua, Ấn Độ có thêm 10 triệu ca nhiễm Covid-19, trong khi 10 triệu ca đầu tiên ở nước này được ghi nhận trong hơn 10 tháng, theo Reuters.
Số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ tăng vọt bị cho là do sự xuất hiện biến thể mới B1617 của virus gây Covid-19, cùng những sự kiện tôn giáo và chính trị thu hút nhiều người tham gia.
Số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ vẫn ở mức kinh hoàng - ảnh 3

Một người đàn ông khó thở được cung cấp ô xy miễn phí tại một ngôi đền ở thành phố Ghaziabad, Ấn Độ ngày 3.5

Reuters

Một diễn đàn các cố vấn khoa học của chính phủ Ấn Độ đã sớm cảnh báo giới chức New Delhi về mối đe dọa tiềm tàng từ biến thể mới của virus gây bệnh Covid-19, nhưng bị phớt lờ, theo Reuters dẫn lời các chuyên gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoan Nguyen

Hoan Nguyen

Họ vẫn thoải mái tụ tập lễ hội, mừng kết quả bầu cử, coi thường "dịch bệnh Covid-19", mặt khác "kêu gào quốc tế trợ giúp" oxy để thở. Đúng là không hiểu nổi họ đang nghĩ cái gì? Giống như tự mình bắn mình, rồi cầu xin mọi người đưa mình vào bệnh viện!
Son Pham

Son Pham

Đề nghị chính phủ hiện tại không cho nhập cảnh tất cả mọi người từ vùng dịch về vì ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng đã quyết tâm chống dịch
Saudua

Saudua

Xin cầu cho các bệnh nhân sớm được chữa lành,xin Thiên Chúa ban sức khỏe và lòng nhiệt thành quảng đại cho các Bác sĩ và nhân viên y tế tận tâm, tận lực giúp đỡ các bệnh nhân đang gặp khó khăn!
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Nhìn người kinh nghiệm cho ta.
Một căn bệnh nguy cấp đưa đến hàng ngàn những cái chết.đau lòng.
Người dân đất nước ta nên cảnh giác, cảnh giác phòng chống dịch. Đừng để nước ngập đến gối mới nhảy..ân hận muộn mảng, gia đình ly tan
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm