Trung Quốc chính thức xác nhận 4 binh sĩ thiệt mạng trong vụ ẩu đả với Ấn Độ

1 Thanh Niên Online
Trung Quốc lần đầu thông tin về số binh sĩ thiệt mạng trong vụ ẩu đả vào năm ngoái tại thung lũng Galwan thuộc khu vực biên giới với Ấn Độ.
Các binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại một khu vực biên giới /// Ảnh chụp màn hình Indian Express Các binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại một khu vực biên giới - Ảnh chụp màn hình Indian Express
Các binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại một khu vực biên giới
Ảnh chụp màn hình Indian Express
Hãng AFP ngày 19.2 đưa tin quân đội Trung Quốc xác nhận 4 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ ẩu đả với các binh sĩ Ấn Độ tại khu vực biên giới vào tháng 6.2020.
Đây là lần đầu tiên phía Trung Quốc đưa ra con số thương vong trong vụ đụng độ vào đêm 15.6.2020 tại thung lũng Galwan thuộc cao nguyên Ladakh khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Trung Quốc công bố phim vụ đụng độ với Ấn Độ ở Ladakh

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay 4 binh sĩ trên đã “hy sinh” trong vụ đụng độ tại khu vực biên giới tranh chấp với “quân đội nước ngoài”. Theo đó, tiểu đoàn trưởng Trần Hồng Quân và 3 binh sĩ khác đã được truy tặng thưởng.
Binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc chiến đấu tại khu vực biên giới vào năm 1962 và sau đó luôn cáo buộc đối phương tìm cách vượt qua ranh giới, dù khu vực tranh chấp tại Ladakh chưa được phân định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tr***@gmail.com

tr***@gmail.com

Trung Quốc nó nói 4 người tôi nghĩ tới 40 người

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm